Trái cây là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất thiếu yếu cho cơ thể. Hơn thể nữa, chất xơ và lượng nước, đường trong trái cây còn giúp mọi người giải nhiệt, dưỡng ẩm trong những ngày tiết trời oi bức.
- Collagen tự nhiên đến từ những thực phẩm ăn hằng ngày
- Rau củ, trái cây sấy khô có bị mất chất dinh dưỡng tự nhiên?
Dù có đến hàng ngàn chủng loại trái cây đến từ các vùng nhiệt đới, ôn đới, nhưng một số loại sau đây được chuyên gia gợi ý nên thưởng thức trong mùa nắng nóng.
Quả mọng là các loại quả tròn, nhỏ, mềm và có một số màu sắc như đỏ, tím, xanh. Hương vị của chúng thường chua hoặc ngọt. Thông thường, quả mọng được chế biến thành mứt, món tráng miệng hoặc trang trí thêm cho món nước.
Về dưỡng chất, quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa, cung cấp vitamin, chất xơ và kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt, lượng nước trong quả mọng giúp bạn giải nhiệt cơn nóng ngay tức thì.
Dưa hấu là một trong những loại trái cây có nguồn nước trong nhân thịt thuộc nhóm nhiều. Thế nên, chỉ cần gọt vỏ là bạn có thể thưởng thức, cảm nhận vị nước thanh ngọt, mát lành. Hơn thế nữa, dưa hấu còn cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Đu đủ cũng chứa lượng nước và chất xơ giúp mọi người giải nhiệt ngày nóng. Đặc biệt, trong đu đủ còn có enzyme tiêu hóa, giúp giảm bớt tình trạng đầy hơi hoặc khó tiêu mà mọi người dễ mắc phải trong mùa Hè.
Dưa lưới là trái cây chứa ít calo, nhiều chất xơ, kèm một số loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, chất điện giải trong dưa lưới phần nào giúp tăng cường sức khỏe trong ngày nóng.
Dù có ngoại hình hơi "gai góc", nhưng thực tế dứa (thơm) lại là trái cây mang đến nguồn nước bù đắp cho cơ thể trong tiết trời nóng. Hoạt chất trong dứa còn mang tính chất chống viêm, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.
Đào là một trong những loại trái cây có thể giúp con người duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và cung cấp các chất chống oxy hóa hữu ích. Loại trái cây này giàu vitamin A và C, là yếu tố mang đến làn da khỏe mạnh.
Do chứa hàm lượng chất xơ nhiều nên táo giúp hạn chế tình trạng táo bón, nhu động ruột. Hơn thế nữa, táo còn giúp cơ thể mát và ngăn ngừa tình trạng đột quỵ.
Thêm dưa leo vào chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp vitamin và khoáng chất như vitamin K, kali và magiê... tốt cho sức khỏe. Đồng thời, dưa leo còn chứa chất chống oxy hóa và hợp chất chống viêm, tăng cường sức khỏe làn da và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Xoài là loại trái cây mang vị chua, ngọt hài hòa, phù hợp thưởng thức trong ngày Hè. Một số đặc điểm ở xoài là nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa giúp bạn dễ tiêu hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
Theo healthline, suckhoemuanong, loiichtutraicay