Thứ tư, Tháng mười một 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu hải sản nấu kiểu sữa đậu nành

(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho thực khách. Đây cũng là món lẩu Trưa nay ăn gì giới thiệu hôm nay.

Nhắc đến lẩu hải sản, thực khách thường nhớ đến vị nước dùng chua cay dạng lẩu Thái, hay nước dùng thanh ngọt nấu từ nấm kiểu lẩu nước thanh ngọt. Thế nhưng, lẩu hải sản nấu sữa đậu nành lại mang đến sự khác biệt hơn bởi vị nước béo nhẹ từ đậu nành lẫn vị thanh ngọt.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là nước dùng và thực phẩm nhúng lẩu. Cụ thể, nước dùng nấu từ sữa đậu nành; còn hải sản đa dạng các chủng loại, từ tôm, mực, cá cho đến nghêu, ốc. Để món ăn thơm ngon, phần hải sản được đầu bếp chọn lựa kỹ lưỡng và mỗi loại sẽ có mỗi cách sơ chế riêng biệt. Ngày nay, hải sản không gói gọn ở những thực phẩm trong nước mà nó còn có thêm hàng nhập khẩu với trọng lượng hải sản to hơn. Thế nên, tùy thuộc vào định lượng nhà hàng tính giá cost hay người nội trợ theo sở thích mà lựa hàng vừa ý.

Về phần sữa đậu nành nấu lẩu, đó là hỗn hơn gia vị thân quen như hành boa ro, gừng, tiêu xanh, sả… và quan trọng nhất là nước dừa để lấy vị thanh ngọt. Những ai trước đó có sẵn nước dùng xương heo có thể lược bớt công đoạn này mà chỉ cần cho sữa đậu nành vào và nấu chín.

Khi thưởng thức, đun nóng nồi lẩu, nhúng các loại hải sản vào, thêm rau nấm các loại và chỉ việc thưởng thức. Nước lẩu thanh ngọt pha lẫn chút béo béo từ đậu nành, hải sản mỗi món mỗi vị cùng rau nấm hứa hẹn mang đến cho mọi người một bữa trưa sum vầy. Thức uống gợi ý: các loại nước ép từ trái cây có vị chua để kích thích vị giác mọi người.

Theo amthuclanhmanh, cachnaulaungon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối