(SGTT) - Từ là thực khách yêu thích món bánh canh vịt, hai người bạn cùng quê Tiền Giang và hiện sinh sống ở TPHCM quyết định kinh doanh món ăn này. Điểm nhấn nơi đây là bánh canh làm từ bột gạo và dùng phương pháp xắt thủ công, cùng hương vị thanh ngọt của thịt vịt đồng quê.
- Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
- Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô phở bò “quê hương”, giá chỉ 30.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món hủ tiếu Triều Châu ở quận 6
Chủ quán cho hay, anh cùng người bạn được cậu mợ ở quê truyền cho công thức chế biến món ăn này. Dân dã, hương vị đồng quê của bánh canh vịt bột xắt như được nhân thêm khi có sự chỉn chu từ nguyên liệu cho đến cách chế biến.
Theo đó, sợi bánh canh làm hoàn toàn từ bột gạo, trải qua các công đoạn sơ chế như ủ, trộn, nhào và xắt bằng tay mới cho ra từng sợi bánh thơm ngon. Do đặc điểm bánh thủ công nên mỗi ngày quán chỉ làm ra một lượng vừa đủ bán để bảo đảm độ tươi ngon.
Về thịt vịt, quán nhập từ dưới quê lên và chủ quán chia sẻ, thịt vịt dưới quê ít mỡ, nhiều nạc, thịt chắc và thịt có vị thơm đặc trưng. Phần nước dùng hầm từ xương ống heo nên có vị thanh ngọt, kết hợp cùng thịt vịt mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách. Đến quán, mọi người có nhiều chọn lựa phần thịt vịt như đầu, đùi, cánh, cổ hay thập cẩm có thêm gan, mề. Những ai chưa quen dùng thịt vịt có thể thay thế bằng giò heo, sườn non. Huyết nếp cũng là điểm đặc sắc ở quán ăn này. Giá món ăn từ 35.000 - 55.000 đồng.
Cô Ba miền Tây | 129 Dạ Nam, phường 3, quận 8 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00 và 16:00 - 22:00
Phúc An