Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Trưa nay ăn gì: Hai trong một món salad pizza đặc sắc

(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng pizza và salad lại là nguồn cảm hứng để đầu bếp kết hợp vào nhau, tạo nên một món ăn mới hài hòa nhiều lớp hương vị đặc trưng.

Nhắc đến salad, nhiều người chỉ nghĩ nó là món ăn khai vị, còn pizza là khối bánh tròn (mỏng hay dày tùy thực khách) được xếp trên mặt nhiều lớp nhân thịt, hải sản hay rau củ. Tuy nhiên, khi kết hợp phương pháp chế biến hai món ăn vừa nêu thì có một loại bánh pizza độc đáo với lớp nhân bề mặt gồm rau củ.

Để làm món ăn này, ngoài quán ăn hay nhà hàng có thể sử dụng đế bánh pizza làm sẵn, người nấu chỉ việc chọn nhân rau củ phù hợp cho lên trên. Nhưng nếu bạn là người nội trợ và muốn trổ tài đầu bếp thì hoàn toàn có thể làm đế bánh pizza khá dễ dàng theo các công thức chia sẻ trên mạng.

Về thành phần nguyên liệu, salad pizza thường có một lớp sốt trên mặt bánh, đế bánh và nhân bánh. Theo đó, phần sốt salad tùy chọn theo phong cách đầu bếp, nhưng chủ yếu là sốt vị chua cay nhằm kích thích vị giác, như sốt chanh dây hay sốt mù tạt.

Tiếp đến là đế bánh salad, mọi người chọn loại đế dày nếu thích sự đầy đặn, no bụng hoặc chọn loại đế mỏng nếu ưa độ giòn khi dùng bữa. Cuối cùng là lớp nhân bánh gồm nhiều lớp rau củ như xà lách, cải xoăn, dưa leo, cà chua, hành tây hay một loại rau bất kỳ mà bạn ưa thích. Đặc biệt, nhắc đến món pizza thì nhiều thực khách nhớ đến cảm giác béo ngậy từ phô mai tan chảy nên bạn cũng có thể đặt thêm phần phô mai khi gọi bánh.

Một điểm nhấn nữa của salad pizza là việc nướng bánh khá nhanh, không mất thời gian nhiều như những loại pizza truyền thống. Điều này không chỉ giúp bánh có độ giòn vừa phải mà nó còn giữ dưỡng chất của rau. Thành phẩm salad pizza không chỉ bắt mắt từ các sắc màu xanh, đỏ rau củ mà còn điểm thêm màu vàng xen lẫn nâu cháy cạnh của pizza.

Giờ trưa thứ Ba gần đến, mọi người nên thử qua salad pizza bởi sự đa dạng trong cấu trúc món ăn cũng như hương vị khó quên. Nếu là tín đồ của pizza hay salad thì đây là món ăn hai trong một, đáp ứng tiêu chí lành mạnh, hương vị đặc sắc.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa dinh dưỡng với salad chả cá

0
(SGTT) – Chả cá là món ăn bắt vị, “góp mặt” trong nhiều thực đơn cơm trưa văn phòng, từ món nước cho đến...

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

0
(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa lành mạnh với salad rong biển tươi

0
(SGTT) – Trong ngày 15-12 Âm lịch, một số thực khách có xu hướng chọn món ăn lành mạnh, hay còn món chay thanh...

Bữa trưa ngày cuối năm đơn giản cùng salad phù trúc

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món chay, tàu hủ ky là thực phẩm phổ biến, ứng dụng linh hoạt cho nhiều món ăn. Theo...

Bữa trưa lành mạnh với salad bông bí trộn tôm

0
(SGTT) – Bông bí là loại rau, hoa dân dã, xuất hiện trong một số món ăn của người dân miền sông nước. Từ...

Kết nối