Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Nồi lẩu cuối tuần cùng thịt bò mát nhập khẩu

(SGTT) – Bữa trưa cuối tuần ngày thứ Bảy đã gần đến, nồi lẩu hôm nay chọn giới thiệu món thịt nhập khẩu nhúng kèm đặc sắc cùng gợi ý các loại nước lẩu vừa vị.

Lẩu bò là một danh từ khá quen thuộc và xuất hiện trong nhiều thực đơn từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Theo đó, cách chế biến, chọn mua nguyên liệu cũng phụ thuộc phân khúc khách hàng. Cơ bản nhất là những quán lẩu bò bình dân phục vụ món lẩu gồm lòng bò ăn kèm nước lẩu hầm từ xương bò. Đặc sắc hơn là những nồi lẩu bò sử dụng thịt ngoại, nước lẩu hiện đại như nồi lẩu giới thiệu hôm nay - lẩu thịt bò mát.

Khái niệm thịt bò mát có thể lạ lẫm với một số người nhưng thực tế nó đã dần trở nên phổ biến tại các cửa hàng thực phẩm ngoại nhập. Trên các kệ, quầy của họ, bên cạnh các loại thịt tươi hay đông lạnh thì vẫn có những phần thịt mát được trưng bày để phục vụ khách hàng yêu thích loại thịt này.

Dù mức giá thịt bò mát nhỉnh hơn thịt tươi hay đông lạnh khoảng 20-30% nhưng nhiều người hay quán ăn vẫn chọn mua bởi chất lượng và công nghệ xử lý thịt. Cụ thể, thịt sau khi giết mổ được đưa vào nền nhiệt độ 0-4 độ C nên các thớ thịt mềm mại, không bị ướt. Từ khâu giết mổ đến đóng gói, vận chuyển đều tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt nên trên thị trường thực phẩm hiện chỉ có một loại thịt bò mát nhập từ Úc.

Một số ưu điểm từ thịt bò mát Úc nhập khẩu là công nghệ, giống bò nuôi, khâu giết mổ. Cho nên khi về Việt Nam chúng được chọn lọc và bán ra chỉ một số phần thịt như gầu, dẻ sườn, nạc mông, đùi trong, nạm, thăn nội – ngoại hay cả xương để hầm cho các quán phở bò. Tùy vào sở thích của mọi người mà chọn mua phần thịt như ý, còn tại các nhà hàng phục vụ món ăn này thì họ chọn nạm (thịt nhiều hơn mỡ) hay gầu (mỡ nhiều hơn thịt).

Đã nhắc đến món lẩu thì nước lèo (nước dùng) là phần quan trọng không kém thịt nhúng kèm. Theo đó, nước lẩu ngày nay không chỉ đơn thuần được hầm từ xương bò mà nó có đa dạng cách chế biến như nước lẩu Thái (vị chua), nước lẩu Tứ Xuyên (vị cay), nước lẩu Nhật Bản (vị thanh của nấm) hay nước lẩu trường thọ (vị ngọt). Thế nên, nếu bạn trổ tài đầu bếp tại nhà thì có thể mua các túi nước lẩu đóng gói sẵn, chỉ việc nấu thêm với nước lọc là đã có nước dùng.

Cuối cùng, rau nhúng kèm cho lẩu thịt bò mát cũng tương tự nước lẩu, nghĩa là thực khách thích rau gì thì chọn rau đó để nhúng. Nếu nhà hàng không có quầy rau tự phục vụ thì mọi người sẽ được quán dọn đĩa rau, củ ăn kèm gồm các loại nấm, cải thảo, bắp, rau cần… Nước chấm tự pha chế từ nước tương, nước mắm chua ngọt hay nước mắm mặn.

Mang sự mới lạ cho món lẩu bò thân quen, lẩu thịt bò mát hứa hẹn tạo nên sự ấm cúng, sum vầy cho mọi người trong bữa trưa thứ Bảy.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối