Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Những lợi ích bất ngờ từ trái thanh long

Chống lão hóa; tăng cường hệ miễn dịch; hệ tiêu hóa, giúp tim khỏe mạnh và phòng ngừa tiểu đường... là những lợi ích ít người biết đến từ trái thanh long.

100 gram thanh long chứa khoảng: 50 calo; 11 gram carbohydrate; 1,1 gram protein; 0,4 gram chất béo; 3 gram chất xơ; 20,5 miligam vitamin C (34% giá trị hằng ngày – Daily Value); 1,9 miligam sắt (11% DV); 0,05 miligam vitamin B2 (3% DV); 0,04 miligam vitamin B1 (3% DV); 22,5 miligam phốt pho (2% DV); 8,5 miligam canxi (1% DV); 0,16 miligam vitamin B3 (1% DV).

Ảnh: Internet.

Giúp tim khoẻ mạnh

Thanh long có thể giúp giảm cholesterol xấu cũng như cải thiện cholesterol tốt. Ngoài ra, thanh long chứa nguồn chất béo không bão hòa đơn tuyệt vời, giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh. Đặc biệt, hạt thanh long cung cấp axit béo omega-3 và omega-6 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tăng cường miễn dịch

Chứa nhiều vitamin C hơn một củ cà rốt nên thanh long được xem là một trong những thực phẩm giàu vitamin C hàng đầu. Ngoài ra, thanh long còn chứa flavonoid, kết hợp với vitamin C hỗ trợ chống cúm, rất tốt cho hệ miễn dịch.

Ảnh: Internet.

Thanh long cũng được xếp hạng cao trong danh sách các thực phẩm chống oxy hóa, các vitamin B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, protein, niacin và chất xơ kết hợp để giữ cho hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt nhất.

Hỗ trợ tiêu hoá

Thanh long là loại thực phẩm giàu chất xơ, có thể giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt vào buổi sáng, giúp loại bỏ táo bón và các vấn đề về hội chứng kích thích ruột (IBS).

Một lý do khác khiến thanh long có lợi cho tiêu hóa là nhờ chứa các oligosacarit, hoạt động như prebiotic, giúp cải thiện sức khỏe và tiêu hóa đường ruột.

Ảnh: Internet.

Điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Pharmacognosy Research
cho thấy thanh long có kết quả tích cực đối với stress oxy hóa. Từ đó có thể khẳng định việc tiêu thụ thanh long giúp giảm một số vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường như nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các triệu chứng tiểu đường.

Giữ da tươi trẻ

Chất chống oxy hóa có trong thanh long cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho da như giữ cho làn da căng và săn chắc. Ngoài ra, phốt pho trong thanh long cũng đẩy mạnh cơ chế chống lão hóa của da.

Ảnh: Internet.

Phòng ngừa ung thư tiềm năng

Thanh long chứa phytoalbumin kết hợp với vitamin C, khoáng chất và lycopene, có tác dụng cao trong việc hóa trị các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan và da.

Thiên Lâm

Theo draxe.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thiếu protein: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách cải thiện qua...

0
(SGTT) - Protein đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, từ việc duy trì cơ bắp, hỗ trợ hệ miễn dịch đến tác...

Nước ép trái cây so với trái cây nguyên quả: loại...

0
(SGTT) - Ai cũng nghĩ rằng nước ép trái cây tươi là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng liệu điều này có...

Ăn nhiều bữa nhỏ hay ăn ít bữa lớn sẽ tốt...

0
(SGTT) - Mỗi người đều có nhu cầu và sở thích ăn uống khác nhau. Một số người có thể thấy rằng ăn nhiều...

10 thực phẩm giàu vitamin C giúp kích thích sản sinh...

0
(SGTT) - Vitamin C là một trong những yếu tố cần thiết để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời,...

Công dụng của dâu tằm đối với sức khỏe và làm...

0
(SGTT) - Ngoài giá trị về nông nghiệp từ lá cây thì quả dâu tằm cũng đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng....

6 đồ uống thay thế cà phê giúp giảm nồng độ...

0
(SGTT) - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng caffeine quá mức từ cà phê có thể làm tăng nồng độ cortisol trong...

Kết nối