(SGTT) - Bánh canh gà là món ăn dân dã của người miền Tây Nam bộ. Tại đường Dạ Nam, quận 8, có quán ăn phục vụ món này với mức giá bình dân, chỉ từ 25.000 đồng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn
Chủ quán chia sẻ, quán mở bán đã hơn 3 năm nay, thực khách tìm đến chủ yếu là thưởng thức món bánh canh gà. Theo đó, quán phục vụ hai loại sợi bánh canh là bột lọc và bột gạo. Sợi bánh được chị chủ đặt mua từ người quen để bảo đảm độ dai, giòn.
Phần nước dùng chủ quán chỉ nấu duy nhất từ xương gà để lấy vị thanh ngọt và bảo đảm đúng tinh thần cho món bánh canh gà. Một tô bánh canh gà thông thường gồm gà xé hoặc lòng gà có giá bán là 25.000 đồng. Nếu thưởng thức phần đầy đủ gồm cả hai món trên thì thực khách cũng chỉ tốn 35.000 đồng.
Ngoài sợi bánh canh, quán còn phục vụ thêm các loại sợi miến, bánh phở, hủ tiếu, nui... để chiều lòng thực khách đi theo nhóm gia đình, có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.
Bánh canh gà chị Điệp | 141 Dạ Nam, phường 3, quận 8 | Giờ mở cửa: 6:30 – 21:00