(SGTTO) - Phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” đã khai mạc sáng 13-11 và kéo dài đến hết ngày 15-11-2020, tại siêu thị Big C Đà Lạt (quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).
Phiên chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức, với hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã đạt chứng nhận OCOP, các tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các nông đặc sản đến từ các vùng, miền, địa phương trong cả nước.
Các sản phẩm gồm cam Cao Phong, miến dong, chè san tuyết, trà sa chi, cao cà gai leo, rượu cam, nước cốt cam, nước cam tươi lên men (tỉnh Hòa Bình); cơm cháy, trà hoa vàng, chè các loại, rượu nếp cổ truyền, tinh bột nghệ, các sản phẩm từ cói, bèo bồng, gốm cổ Bồ Bát, tranh lá Bồ Đề, các sản phẩm thêu ren (tỉnh Ninh Bình); trà linh chi, trà thảo mộc rau má, linh chi quả thể, khoai gieo Linh Huệ, cà gai leo, cao lạc tiên, cao chè vằng, dầu lạc Trường Thủy (tỉnh Quảng Bình); Miến đao Giới Phiên, gạo séng cù, Bát Tiên trà, Tuyết Sơn trà (tỉnh Yên Bái)…
Ngoài ra, phiên chợ còn có nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao của vùng cao nguyên Langbian như: canh atiso, cao atiso, trà khổ qua, bột rau củ quả; quả hồng Đà Lạt sấy, hồng treo gió; sản phẩm cà phê chất lượng cao, mắc ca, sa chi, trà; nấm Linh chi, rượu nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, sản phẩm từ mật ong, gạo nếp, quýt Đạ Tẻh…
Phiên chợ được tổ chức nhân dịp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng mô hình huyện nông thôn mới kiểu mẫu tại tỉnh Lâm Đồng.
Ban tổ chức kỳ vọng phiên chợ sẽ kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các địa phương, doanh nghiệp, hơp tác xã với siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại tại các thành phố lớn cả nước. Sự kiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển sản xuất, kinh doanh hướng nhiều hơn vào thị trường trong nước; quảng bá thương hiệu nông lâm thủy sản chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP; góp phần tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản theo hướng bền vững, áp dụng công nghệ cao.
Lê Hoàng