Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Lẩu bò nhúng mẻ chua thơm lôi cuốn ngày cuối tuần

(SGTTO) - Lẩu bò là một món lẩu quen thuộc và được nhiều thực khách yêu thích. Cách chế biến lẩu bò cũng rất đa dạng, trong đó, lẩu bò nhúng mẻ là một trong những món ăn độc đáo và đặc sắc. Lẩu có vị chua chua thanh mát của mẻ kết hợp với thịt bò ngọt mềm mang đến cảm giác vừa hấp dẫn vừa mới lạ.

Ảnh: nhahangcudat

Món bò nhúng mẻ được ưa thích bởi nước dùng nấu từ mẻ, vị chua ngọt đậm đà nhưng ăn lại thanh mát. Mẻ hay cơm mẻ là một loại gia vị truyền thống của người Việt. Từ ngày xưa, ông bà ta đã dùng mẻ để khử mùi và tăng hương vị cho các loại thực phẩm nặng mùi như thịt, cá… Nay được kết hợp trong nồi lẩu bò nhúng mẻ càng thêm độc đáo và thú vị

Nên chọn loại thịt bắp bò hoặc gân bò cho món ăn này. Thịt bắp bò tươi ngon, không bị tái, không có mùi lạ. Bắp bò khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Bắp bò tươi ngon, dai mềm vừa vặn, khi ăn cảm nhận được độ béo sần sật, giòn giòn.

Lẩu bò nhúng mẻ là một món ăn mới mẻ có hương vị chua thanh ngọt nhẹ rất bắt vị. Từng miếng bò mềm ngọt thấm vị chua chua quyện với các loại rau sống chấm cùng mắm nêm hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng phải trầm trồ khi thưởng thức. Nước lẩu mẻ chua ngọt thanh thanh và đặc trưng của vị mẻ.

Vị chua chua, thanh thanh của cơm mẻ cùng những loại rau sống, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này. Ăn kèm món ăn này ngoài rau sống còn cần một bát nước chấm đậm đà. Lẩu bò nhúng mẻ có thể ăn kèm với nước mắm ớt hoặc chao ớt cũng đều rất ngon. Có thể nói, món ăn là sự tổng hòa của tất cả hương vị, mùi thơm hài hòa của sả, ớt, mẻ cùng các loại nguyên liệu hòa quyện cùng nhau kích thích mọi giác quan của thực khách.

Ngoài ra, món lẩu này còn rất đặc biệt ở cách thưởng thức. Cách ăn món lẩu này cũng rất đặc biệt, nhúng miếng thịt bò thái mỏng vào nước lẩu, thịt chín tái thì gắp ra, đặt vào miếng bánh tráng, thêm chút bún cùng rau sống, chấm vào chén nước chấm nữa là đúng điệu. Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể chuẩn bị các loại rau như ngò gai, rau muống, bông súng… để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.

Thịt bò mềm ngọt quyện trong nước dùng nấu từ mẻ chua chua thanh thanh, ăn cùng các loại rau xanh nữa thì thật tuyệt vời. Bò nhúng mẻ là một món lẩu đặc sắc, chắc chắn sẽ làm phong phú thêm thực đơn món ăn cuối tuần của bạn.

Buổi trưa ngày cuối tuần đã đến, bạn có thể thưởng thức bò nhúng mẻ cùng người thân, bạn bè tại một số địa chỉ sau: Nhà hàng Cốm Mộc (quận 2), Hoa Mộc Lan quán (quận Tân Phú), Anh Ba quán - lẩu bò nhúng giấm (quận Phú Nhuận), quán Hoa Sứ (quận 1), San Hô quán (quận Tân Phú), Nhà hàng vườn phố Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), Hương Đồng Quê quán (quận Bình Thạnh), vườn ẩm thực Mai Vàng (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần lẩu bò nhúng giấm có giá bán khoảng 200.000 – 400.000 đồng.

Nếu tìm mua được bò tươi, bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối