(SGTT) - Với phần trình diễn sáng tạo các món ăn từ trứng do các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam và quốc tế thực hiện, Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế, chủ đề sáng tạo từ trứng được kỳ vọng là ngày hội kết nối giới đầu bếp, ngành F&B cũng như những thực khách yêu thích ẩm thực từ trứng.
- Gần 150 gian hàng tham dự Liên hoan Ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022
- Du lịch Đồng Tháp với lúa và sen nhân lễ hội Sen Đồng Tháp
- Ghé Quy Nhơn ngày lễ, nhớ khám phá ẩm thực đêm phố biển
Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ 13:00 - 18:00, ngày 26-6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội với một số hoạt động chính như trình diễn ẩm thực từ các đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước; khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm ngành ẩm thực; khu chụp ảnh lưu niệm với 5 quả trứng khổng lồ và 50 quả trứng đà điểu tạo hình bắt mắt; tiệc nếm thử các món ăn từ trứng hay cuộc thi đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng.
Cụ thể, với hoạt động đầu bếp nổi tiếng trình diễn, khách tham quan sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu với một số đầu bếp như bếp trưởng Michelin người Pháp - Hervé Rodriguez - nhà hàng Herve Dinning (TPHCM); đầu bếp Hoàng Tùng (người sáng lập nhà hàng T.U.N.G Dining, lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021); nữ bếp trưởng khách sạn Movempick Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Quyên... Đặc biệt, những đầu bếp này còn là giám khảo cho cuộc thi đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng với sự tranh tài của 10 đầu bếp đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.
Được biết, chủ đề của lễ hội lần này là trứng, món ăn gần gũi trong các bữa cơm gia đình Việt. Thông qua lễ hội, trứng không chỉ đơn thuần là chiên, luộc, hấp... mà nó còn được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thành các món ăn đặc sắc theo phong cách ẩm thực Việt Nam cũng như quốc tế.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế, chủ đề sáng tạo từ trứng lần này là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022 do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông TP Hà Nội và các đơn vị về ẩm thực.
Phúc An