(SGTT) – Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hàng quán bán món chay trong ngày Lễ Phật Đản năm nay ghi nhận lượng khách mua ít hơn, khung cảnh không còn sự tấp nập, chen chúc nhau.
- Đại sứ ẩm thực chia sẻ công thức 60 món chay cho ngày lễ Phật Đản
- Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa trong mùa Phật đản
Theo chỉ thị của UBND TPHCM, từ ngày 22-5, tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Vì vậy, các hàng quán đều phải chịu chung tình trạng vắng khách, doanh thu giảm.
Chị Phan Hồng Loan, Quản lý cửa hàng chay 103 đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, cho biết: "Mặc dù cho phép hình thức mang đi, nhưng so với thời điểm chưa có dịch bệnh thì ngày Lễ Phật Đản năm nay, kể cả lượng khách hàng lẫn shipper đều giảm hơn nửa".
Vắng khách là tình trạng chung ở hầu hết tất cả các hàng quán, khi thời điểm dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp. Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận tại một số quán chay tại TPHCM.
Nhóm PV