Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Vướng Covid-19, nhiều quán chay vắng khách trong ngày Phật Đản

(SGTT) – Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hàng quán bán món chay trong ngày Lễ Phật Đản năm nay ghi nhận lượng khách mua ít hơn, khung cảnh không còn sự tấp nập, chen chúc nhau.

Theo chỉ thị của UBND TPHCM, từ ngày 22-5, tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Vì vậy, các hàng quán đều phải chịu chung tình trạng vắng khách, doanh thu giảm.

Chị Phan Hồng Loan, Quản lý cửa hàng chay 103 đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, cho biết: "Mặc dù cho phép hình thức mang đi, nhưng so với thời điểm chưa có dịch bệnh thì ngày Lễ Phật Đản năm nay, kể cả lượng khách hàng lẫn shipper đều giảm hơn nửa".

Vắng khách là tình trạng chung ở hầu hết tất cả các hàng quán, khi thời điểm dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp. Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận tại một số quán chay tại TPHCM.

Một quán ăn trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 chỉ lác đác vài người khách ghé mua dù hôm nay là Lễ Phật Đản. Ảnh: Phùng My
Mặc dù trực từ 6:00 đến 12:00 tại các khu vực quán chay, nhưng từ sáng đến giờ, anh Thiên, một người giao thức ăn trực tuyến mới chỉ nhận được hai đơn hàng. Ảnh: Phùng My
Một quán ăn "ngỡ đông mà lại vắng" tại đường Mai Xuân Thưởng, quận 6. Chủ quán cho biết lượng khách giảm nhiều so với những năm trước. Ảnh: Phùng My
Quán chay Thanh Lương ở đường 3-2, quận 1 cũng chung tình trạng "ngỡ đông mà lại vắng". Ảnh: Cẩm Quyên
Là quán cơm chay bán theo mô hình gia đình, nhưng cơm chay An Bình (quận 3) cũng chịu chung số phận vắng vẻ. Ảnh: Phùng My
Hầu hết chủ quán và khách hàng đều nghiêm túc đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách theo quy định. Ảnh: Phùng My
Dù chỉ bán cho khách mang đi nhưng quán chay 103 (Nguyễn Thái Bình, quận 1) vẫn trang bị nước rửa tay cho khách. Ảnh: Phùng My
Liên kết với các ứng dụng giao thức ăn trực tuyến là phương pháp hiệu quả trong thời điểm hiện tại để hạn chế tập trung khách, đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh của quán trong mùa dịch. Ảnh: Kim Chi
Bên cạnh các quán thực hiện nghiêm quy định phòng dịch thì vẫn có một số quán phục vụ khách ăn tại chỗ.  Ảnh: Cẩm Quyên

Nhóm PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cô chủ nhỏ bán từng phần cơm chay, gieo duyên cho...

0
(SGTT) – Lặn lội lên TPHCM nhập học như bao bạn bè cùng trang lứa, cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1994 đã sớm...

TPHCM chưa liên hệ được với 122 người mua pate Minh...

0
Tính đến chiều 1-9, qua rà soát Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã tiến hành rà soát và xác định...

Những nhà hàng thực dưỡng tại TPHCM

0
(SGTTO) - Phương pháp thực dưỡng ngày càng trở nên phổ biến đối với những người yêu thích ẩm thực. Tại TPHCM đã có nhiều...

Thưởng thức buffet chay mùa Vu Lan

0
(SGTTO) - Nhân dịp lễ Vu Lan, nhu cầu dùng thực phẩm chay gia tăng tạo nên không khí nhộn nhịp trong hoạt động...

Gợi ý quán chay cho mùa Vu Lan

0
(SGTTO) - Nhu cầu thưởng thức món chay đơn giản, ngon miệng và tốt cho sức khỏe đang dần trở nên phổ biến. Với...

Kết nối