(SGTTO) - Sáng ngày 14-1, quán quân MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên - Ngô Thanh Hòa đã đem các "món ăn Việt đương đại" đến mừng và chiêu đãi tại Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Thời báo Kinh tế Sài Gòn.
Đầu bếp Ngô Thanh Hòa cùng đội ngũ nhân viên nhà hàng “The OX Not only OX” của mình đã mang đến thực đơn gồm ba món ăn sử dụng nguyên liệu Việt nhưng được chế biến theo hương vị châu Âu.
“Nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, tôi luôn tin tưởng quý báo sẽ có hướng đi mới hơn, xa hơn, hiện đại hơn. Và hôm nay, tôi muốn đem đến các "món ăn Việt đương đại" với tinh thần hội nhập và đẳng cấp, nâng tầm món ăn Việt để phục vụ quan khách hôm nay”, vua đầu bếp nói về ý tưởng của mình.
Thực đơn mừng sinh nhật Thời báo Kinh tế Sài Gòn gồm các món ăn chính: tôm nướng xốt lá é, thịt bò Úc đút lò “sốt phở”, thịt gà nướng mắc khén. Món chính ăn kèm salad và món tráng miệng: tàu hủ, thạch sả, nước cốt dừa, hạt chia và đường thốt nốt. Anh cho biết sử dụng các nguyên liệu quen thuộc và gẫn gũi với người Việt nhưng sáng tạo với hình thức trình bày món Âu. Để thực khách hiểu thêm về món ăn, đầu bếp Ngô Thanh Hòa đã biểu diễn các công đoạn cuối hoàn thiện món và thuyết trình về món ăn ngay tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn.