(SGTTO) - Dù không phải là món ăn mới lạ nhưng bánh mì sandwich cuộn tôm chiên là vẫn luôn có sức hấp dẫn không nhỏ với người thưởng thức, đặc biệt là trẻ em. Mẹ và bé hoàn toàn có thể chinh phục sự ngon miệng của cả nhà thông qua món ăn này khi thực hiện theo hướng dẫn của đầu bếp SamMy dưới đây.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu chính:
- 12 lát bánh mì sandwich
- 12 con tôm
- Giò sống
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế tôm: Làm sạch tôm bằng cách cắt bỏ đầu, lột vỏ rồi rửa sạch. Chú ý, ngắt phần đuôi nhọn đọng nước của con tôm để khi chiên không bị nổ. (Để con tôm được thẳng và đẹp, hãy lấy tôm bỏ vào khăn giấy, cuộn lại và lăn đều, khi đó nước sẽ thấm vào khăn giấy và tôm sẽ thẳng lại).
- Bước 2: Sơ chế bánh mì: Cắt bỏ lớp vỏ cứng viền ngoài của bánh mì sandwich, đồng thời cắt sao cho bánh mì bằng với phần thân của tôm đã sơ chế và phần đuôi để lộ ra phía bên ngoài. Sau đó, cán bánh mì thật mỏng để cuộn tôm cho dễ.
- Bước 3: Phết giò sống đều quanh bánh mì đã sơ chế. Sau đó cho tôm vào (để lộ phần đuôi tôm ra ngoài) rồi cuộn lại.
- Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu nóng và thả phần bánh mì sandwich đã cuộn tôm vào chiên. Lưu ý, hạ lửa nhỏ khi chiên để bánh mì không bị cháy trong khi tôm bên trong lại chưa kịp chín.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.Cuộc thi diễn ra vào sáng Chủ Nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 30-6 đến ngày 28-7-2019.
Ngô Kiếm