(SGTTO) - Nấm xào là món đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết để nấm không bị khô và ra nước lúc xào. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp những người nội trợ có món nấm xào thơm ngon, như ý.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- 250g nấm (nấm hoàng đế, bào ngư xám non, ngọc châm nâu, nấm yến), xắt vừa ăn.
- 10g tỏi băm nhuyễn
- 5g nước tương
- 15g dầu hào
- 30ml nước
- Một ít dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Cho nước, dầu hào và nước tương vào chảo, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp ra chén.
- Bước 2: Áp chảo sơ nấm hoàng đế để giữ nước bên trong, lần lượt cho nấm bào ngư xám non, nấm ngọc châm nâu, nấm yến vào chảo, xào cho đến khi các nấm vàng đều (lưu ý mở lửa lớn).
- Bước 3: Cho dầu và tỏi vào chảo, tiếp tục xào cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở bước 1 vào, xào đều.
- Bước 4: Tắt bếp và cho nấm ra đĩa.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Video: 4P Foods