Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: xuýt xoa với lẩu bò nhúng ớt Đà Nẵng cay nồng trưa cuối tuần

(SGTT) - Đối với người dân Đà Nẵng, lẩu bò nhúng ớt là món ăn đặc sản, gắn bó sâu đậm với đời sống của họ. Bất kỳ ai đã ăn qua món này đều phải xuýt xoa bởi độ ngon trước vị cay nồng, hấp dẫn.
Ảnh minh họa: Bee Mart

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, ghé thăm những quán bán lẩu bò nhúng ớt nổi tiếng, du khách sẽ choáng ngợp vì lượng khách ra vào nườm nượp trong thời gian mở cửa. So với lẩu bò phức tạp, cách nấu bò nhúng ớt lại khá đơn giản, chỉ với một vài bước sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị nước sốt, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu chế biến rất quen thuộc gồm thịt bò, tương ớt, cà chua, các loại gia vị và rau ăn kèm. Thế nhưng, lẩu bò nhúng ớt vẫn đem đến sự bất ngờ trong mỗi lần thưởng thức bởi hương vị quá đỗi độc đáo.

Bên cạnh đó, vì có vị cay, nóng đặc trưng nên lẩu bò nhúng ớt thích hợp ăn kèm với một số loại rau có tính mát như rau má, khổ qua… giúp cân bằng hương vị. Thịt bò được thái mỏng nhúng chín tái, kết hợp với các loại rau nhúng và hương vị cay nồng của nước sốt sẽ mang lại cho thực khách một trải nghiệm khó quên, đặc biệt là với “tín đồ” ăn cay.

Phần nước dùng có màu đỏ bắt mắt nấu từ tương ớt và cà chua là điểm nhấn của món ăn này. Theo đó, sau khi phi thơm hành tỏi thì cho cà chua đã xay mịn vào khuấy đều. Tiếp đến, thêm nước, đợi hỗn hợp sôi thì bỏ tương ớt xí muội vào và tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng, cho một vài trái ớt hiểm để nước sốt cay nồng và thơm hơn.

Khi ăn, đun phần nước sốt cay liu riu trên bếp trong nồi nhỏ. Lần lượt bày đĩa thịt bò thái lát mỏng, rau nhúng xung quanh bếp, ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt và rau chín tới, giữ được vị ngon. Món lẩu này ăn kèm với bún như các món lẩu thông thường hoặc cuốn với bánh tráng cũng tròn vị và hấp dẫn.

Trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, thịt bò được bán khá phổ biến. Nếu yêu thích bò tươi Việt Nam thì mọi người có thể tìm mua phần thăn bò với giá bán khoảng 300.000 đồng/kg. Còn bò ngoại thì đa dạng lựa chọn, từ bó Úc, Mỹ cho đến Nhật Bản. Giá bán từ vài trăm ngàn đồng/kg đến vài triệu đồng tùy chủng loại bò và phần thịt nào của bò.

Mang đậm nét ẩm thực miền Trung với vị cay nồng làm chủ đạo, lẩu bò nhúng ớt là món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Nẵng.

Ngoài ra, với công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, món ăn là lựa chọn thích hợp để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối