Thứ sáu, Tháng hai 21, 2025

Trưa nay ăn gì: thơm béo vị Âu châu với nui đút lò phô mai

(SGTTO) - Nui là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài nấu với nước dùng xương hay xào ra thì bạn cũng có thể thử đổi khẩu vị theo phong cách phương Tây như món nui đút lò phô mai.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Nui đút lò phô mai có cách chế biến tương tự như món mỳ Ý đút lò sử dụng sốt cà chua bò bằm. Sợi nui dai dai được phủ bởi lớp phô mai béo ngậy nhưng không hề ngấy bởi đã có phần sốt bò bằm cà chua cân bằng vị giác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cùng thịt ba rọi xông khói để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Với cách làm này, thực khách sẽ cảm nhận được vị béo thơm của phô mai đút lò – điểm nhấn của món ăn này.

Bí quyết để làm nui đút lò phô mai thành công là nui sau khi luộc cần ngâm liền vào nước đá lạnh để giữ được độ dai mà vẫn không bị nát. Món nui thành phẩm phải có vị beo béo của phô mai mặn mặn, nui còn nguyên không bị nát, phô mai tan chảy có thể kéo sợi được. Một nguyên liệu khá quan trọng không thể bỏ qua trong món ăn này là rau thơm. Những lá rau gia vị phương Tây như húng tây, húng quế rất phổ biến để ăn cùng pasta như nui. Sau khi chế biến, bạn chỉ cần lấy ra vài chiếc lá gia vị, rửa sạch, cắt nhuyễn và rắc lên mặt món ăn.

Món ăn này đã có đầy đủ các thành phần bột, xơ, đạm nên có thể xem là hoàn chỉnh về mặt hương vị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm thắt một số nguyên liệu để có món nui phô mai đút lò theo phong cách của riêng mình bằng cách thêm các loại rau củ quả như măng tây, cà rốt, bắp… hoặc kết hợp thêm hải sản cũng rất thơm ngon. Nếu thích dùng món ăn này với sốt thì bạn cũng có thể kết hợp các loại sốt tùy thích như sốt cà chua, sốt kem để giúp làm tăng hương vị cho món ăn.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức bữa trưa với món nui đút lò phô mai cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ như nhà hàng Dìn Ký – Nguyễn Trãi (quận 1), Margherita quán (quận 1), Hẻm Fastfood (quận 1), Bà đầm Kitchen (quận Bình Thạnh), Kem Buds – Hoa Đào (quận Phú Nhuận), Ngọc Sương – Thái Văn Lung (quận 1), Vinh Steak’n Ale (quận Phú Nhuận)… Theo đó, một phần nui đút lò phô mai có giá bán khoảng 80.000 – 200.000 đồng.

Bạn muốn chiêu đãi gia đình món nui thân quen theo phong cách Âu châu thì có thể tham khảo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa lạ miệng với gỏi cuốn lá lốt kiểu Thái

0
(SGTT) - Miang Kham là món ăn vặt phổ biến ở Thái Lan. Điểm đặc trưng của món ăn nằm ở phần lá lốt...

Quen mà lạ tô bún cá mòi trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Bún cá mòi không chỉ hài hòa về sắc màu mà còn mang đến hương vị độc đáo. Khi thưởng thức, thực...

Bữa trưa dinh dưỡng với salad cần tây

0
(SGTT) – Cần tây là loại rau có hương vị thơm ngon đặc trưng, thường được đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn,...

Đơn giản mà ngon món nui xào trứng chiên trưa đầu...

0
(SGTT) – Sau những ngày cuối tuần nạp nhiều năng lượng từ các món ăn đa dạng, bữa cơm trưa đầu tuần chỉ cần...

Bữa trưa Valentine nhanh gọn với hamburger tôm trứng phô mai

0
(SGTT) – Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một bữa tối Valentine lãng mạn cùng người thương, thì buổi trưa nay nên chọn...

Bữa trưa dinh dưỡng với salad chả cá

0
(SGTT) – Chả cá là món ăn bắt vị, “góp mặt” trong nhiều thực đơn cơm trưa văn phòng, từ món nước cho đến...

Kết nối