Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị cơm nấu từ thịt heo và đậu trắng

(SGTT) - Thịt heo là thực phẩm phổ biến để quán ăn chọn làm nguyên liệu chế biến; trong đó, sườn heo nấu đậu trắng là món ăn vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng.

Điểm qua sườn heo trong cơm trưa văn phòng thì có thể nhắc đến sườn heo rim nước mắm, sườn heo ram chua ngọt, sườn non kho trứng cút, sườn non nướng sốt BBQ. Không chỉ thế, tại các quán ăn Hàn Quốc, sườn heo được ưa thích không kém thịt bò và nhiều thực khách cũng nướng sườn rồi cuốn rau, bánh tráng ăn kèm.

Quay lại món sườn heo nấu đậu trắng giới thiệu trưa nay thì nó được cấu tạo từ các thành phần là sườn heo, đậu trắng, một số loại rau củ quả… chế biến theo phương pháp hầm. Đối với sườn heo, quán ăn có một số sự lựa chọn là sườn non phần có sụn trắng hay sườn thông thường có lẫn xương. Theo đó, sườn non có sụn trắng phù hợp cho những ai ưa thích độ giòn của sụn lẫn trong thịt; còn sườn có xương phù hợp cho ai thích thịt mọng nước, thêm vị thơm béo tiết ra từ xương.

Ngoại trừ sườn heo nướng, các món ăn còn lại từ sườn heo đều phải trải qua bước ướp gia vị một khoảng thời gian ngắn để thịt dậy mùi. Cách làm này còn giúp món ăn khi nấu cùng nguyên liệu khác hòa quyện vị hơn. Cơ bản nhất vẫn là hạt nêm, tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, ít dầu ô liu.

Về đậu trắng, đây là nguồn thực phẩm được biết nhiều hơn ở các món ngọt, món chè như chè đậu trắng nước cốt dừa, chè đậu trắng khoai môn, mứt đậu trắng hay sữa đậu trắng. Vậy nhưng, nguồn thực phẩm này qua tay các đầu bếp lại trở thành một nguyên liệu chính như sườn heo nấu đậu trưa nay. Nếu bạn thử trổ tài đầu bếp tại gia thì đầu bếp chia sẻ mẹo chọn đậu ngon là đậu có lớp vỏ trơn bóng, không xuất hiện vết ti li. Khi ấn vào hạt đậu thấy chắc chắn, không bị bở.

Còn lại, một số nguyên liệu cần có trong món ăn này ngoài sườn heo và đậu trắng là cà rốt, khoai tây, cà chua bi, cần tây. Chính sự đa dạng nguyên liệu này mà nhiều thực khách nhầm món sườn heo nấu đậu là cà ri heo hay bò kho. Thực tế, phần nước của sườn non nấu đậu ít và sánh hơn hai món vừa kể nên nó phù hợp cho cơm trưa văn phòng. Đặc biệt, nếu bạn ngán cơm thì vẫn có thể dùng bánh mì thay thế và thưởng thức chúng như một món nước.

Mang hương vị khác biệt so với món ăn chế biến từ sườn heo trong thực đơn cơm trưa văn phòng, sườn heo nấu đậu là một trải nghiệm mà mọi người nên chọn cho bữa trưa thứ Tư.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà cơm trưa văn phòng cùng...

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món ăn chế biến có thành phẩm vừa là món mặn, vừa là món...

Kết nối