(SGTT) - Salad là món ăn phù hợp cho những bữa trưa thanh đạm, nhẹ nhàng. Nếu đã quá quen vị với các món salad truyền thống thì mọi người có thể thử qua salad xoài kiểu Thái đậm đà vị chua ngọt đặc trưng.
Salad xoài kiểu Thái là một trong những món được yêu thích ở đất nước xứ chùa Vàng. Đây là một món salad lạ miệng, độc đáo, vừa đánh thức vị giác, vừa giúp bổ sung vitamin, kích thích tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Nếu mọi người lười ăn rau thì hãy thử ngay món salad xoài, chắc chắn sẽ chinh phục được những thực khách dù là khó tính nhất.
Theo đó, xoài lựa những trái còn xanh hay vừa chín tới để giữ vị chua thanh nguyên bản, tránh dùng xoài quá chín bởi khi trộn salad dễ bị nát, mất tính thẩm mỹ món ăn. Món salad với xoài xanh sẽ phù hợp cho những ai thích độ giòn và xoài vừa chín tới phù hợp cho người thích độ mềm.
Ngoài những nguyên liệu cơ bản thì salad xoài có thể có thêm tôm luộc hoặc thịt heo thái sợi. Vị chua ngọt của xoài, bùi thơm của đậu phộng rang và hơi hăng hăng của hành tây, ớt chuông kết hợp thật tinh tế với chút mằn mặn của nước mắm chắc chắn sẽ khiến thực khách ấn tượng. Ngoài ra, người ăn chay có thể bỏ qua tôm khô, thế nước mắm bằng nước me, nước tương hay nước tương dừa cũng đều tròn vị. Lưu ý, làm lạnh món salad trước khi dùng để các hương vị thấm đều hơn.
Salad xoài là món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà của trái cây vùng nhiệt đới. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu trong món salad này hội tụ đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt có thể làm hài lòng khẩu vị của bất kỳ ai. Hãy thêm salad xoài vào thực đơn cho bữa trưa bớt nhàm chán, mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ, thú vị và độc đáo.
TPHCM bước vào đợt giãn cách xã hội lần 2, hàng quán bán món này cũng không còn nhiều. Vì vậy, mọi người có thể vào bếp chế biến salad xoài theo công thức sau: