(SGTTO) - Thoạt nhìn trông giống heo quay, nhưng thịt nổ muối nhạt hơn vì không ướp bất kỳ gia vị nào trước. Cách làm này giúp thịt giữ được hương vị đặc trưng và sự mọng nước. Bên cạnh đó, gà xào chua ngọt cũng là món ăn khiến mâm cơm trở nên đa dạng, kích thích vị giác.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2020/12/Anh-mam-com-13.12.jpg)
Một biến tấu khá mới lạ - thịt heo nổ muối hạt, mới nhìn cứ tưởng món heo quay bình thường nhưng phải ăn thử mới biết. Phần bì (da) nổ giòn, vàng đều, khi nhai cho cảm giác rộp rộp làm người ăn thích thú. Thịt ba chỉ có xen lẫn mỡ nên vừa mềm vừa mọng nước, tuy không thêm chất tạo màu nhưng trông rất bắt mắt. Đặc biệt, thịt không ướp bất kỳ gia vị nào để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên và dùng kèm nước mắm hoặc nước tương tỏi ớt the nồng.
Món này ngon quan trọng ở bí quyết để bì heo nổ giòn như ý chỉ với cách làm đơn giản. Thịt luộc sơ cho săn lại, dùng nĩa inox hoặc vật tương tự để xăm lỗ lên phần bì, bì càng được xăm nhiều và kín thì càng nổ đều. Xoa ít nước cốt chanh, sau đó ủ lớp muối hạt dày 1cm lên bì, lúc này úp miếng thịt xuống để bì hướng lên trên. Đồng thời, mọi người nên lấy giấy bạc bọc phần thịt (để lộ bì) rồi mới đem nướng, như vậy thịt sẽ giữ được nước và không bị khô.
Gà xào chua ngọt khiến mâm cơm cuối tuần trở nên phóng phú hơn hẳn. Thịt gà mềm xào cùng ớt chuông, hành tây, dứa và nêm nếm vừa ăn, kích thích ngon miệng. Mọi người có thể chiên gà cho giòn trước hoặc xào trực tiếp đều được, mỗi cách làm sẽ mang đến hương vị khác nhau. Món này đạt chuẩn khi thịt gà mềm, thấm vị chua ngọt, rau củ bắt mắt, nước sốt sệt sệt và có hương thơm khó cưỡng.
Thịt heo nổ muối hạt và gà xào chua ngọt chắc chắn khiến mâm cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm thú vị:
Anh Quỳnh tổng hợp