Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Trưa nay ăn gì: miến trộn bò kèm râu bạch tuộc độc đáo “gây bão” trong giới trẻ

(SGTT) - Sự ngọt thơm từ thịt bò hòa quyện cùng vị chua cay hài hòa của miến trộn, kết hợp thêm râu bạch tuộc dai giòn khiến món ăn này càng trở nên hấp dẫn cho bữa trưa thú vị.

Miến trộn bò kèm râu bạch tuộc là món ăn “gây bão” trong giới ẩm thực Hà Nội thời gian vừa qua vì vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Món ăn không khác là mấy từ hình thức đến hương vị so với miến trộn bò Hàn Quốc quen thuộc.

Muốn làm miến trộn ngon chuẩn vị, nên chọn mua miến Hàn Quốc bởi sợi to, trong và dai. Thịt bò mua về rửa sạch để loại bỏ mùi hôi, thái vụn, ướp gia vị và đem đi xào. Râu bạch tuộc tươi có màu hồng nhạt, sau khi chế biến thì dai giòn và mang chút vị mằn mặn đặc trưng của biển cả nhưng vẫn đảm bảo độ ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại rau củ như cà rốt, rau cải bó xôi, mộc nhĩ, nấm đông cô… xào chín tới để trộn cùng, tăng sự thanh mát cho món ăn.

Nước dùng chua ngọt được pha chế theo công thức độc đáo là điểm nhấn của món ăn này. Nước dùng giống như cầu nối giữa các nguyên liệu, tạo độ đậm đà và giúp món ăn dậy vị, hấp dẫn. Không những thế, râu bạch tuộc chấm với một chén nước chấm hải sản ớt xanh cay sẽ khiến món ăn thêm tròn vị.

Khi thưởng thức, cho miến trụng ra đĩa, xếp lần lượt rau củ, thịt bò, râu bạch tuộc lên phía trên, rắc một ít hành phi, ngò rí rồi chan nước dùng, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là có ngay một phần miến trộn bò kèm râu bạch tuộc thơm ngon, thích hợp đổi vị cho ngày đầu tuần. Miến trộn bò kèm râu bạch tuộc lúc hoàn thành sẽ chinh phục mọi giác quan với mùi thơm phảng phất, hình thức bắt mắt và lôi cuốn vị giác.

Miến trộn bò kèm râu bạch tuộc là món ăn khá ngon miệng, phù hợp cho bữa sáng hoặc trưa. Để chế biến món này chuẩn vị, mọi người cần chọn sợi miến Hàn Quốc cho độ mềm mềm, dai dai. Khi trụng miến thì ngâm sơ qua nước lạnh 10 phút, rồi trụng nước sôi 30 giây để sợi miến không dính. Ngoài ra, có thể thêm ít dầu ăn vào nước sôi để sợi miến tơi hơn. Về thịt bò thì nên ướp sơ và xào khô không để chảy nước. Món này tuy không quá mới lạ nhưng hứa hẹn tạo nên bữa ăn lạ vị cho mọi người.

Anh Diệp Huy Cường - Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi

Miến trộn tuy đơn giản nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động khi kết hợp với nguyên liệu trộn đa dạng. Do đó, miến trộn bò kèm râu bạch tuộc trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ cũng như dân văn phòng.

Dạo quanh một vòng chợ trực tuyến ghi nhận giá của các nguyên liệu chính cho món ăn này như sau: miến khô Hàn Quốc giá bán 150.000 đồng/gói/kg; bò phi lê thái sẵn giá 330.000 đồng/kg; râu bạch tuộc giá bán 150.000 đồng/gói/650g...

Sau đây là công thức chi tiết thực hiện món miến trộn bò kèm râu bạch tuộc tại nhà cho những ai yêu thích nấu nướng.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối