(SGTT) - Mì chùm ngây là loại sợi được làm từ bột gạo và bột của lá chùm ngây nên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Sợi mì dai, mềm, có màu xanh tự nhiên và thoang thoảng mùi lá chùm ngây được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, mì chùm ngây gà sốt Thái được nhiều người yêu thích hơn cả.
- Trưa nay ăn gì: lẩu cá cờ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần
- Trưa nay ăn gì: lẩu nhúng xiên que nhanh gọn nhưng ngon đến bất ngờ
- Trưa nay ăn gì: đổi mới món gà nướng theo kiểu Philippines
Những năm gần đây, xu hướng ăn uống lành mạnh, khoa học (eat clean) ngày càng trở nên phổ biến. Đây là chế độ ăn ưu tiên thực phẩm tươi, lành và sạch để cơ thể được hấp thu dưỡng chất một cách tối ưu nhất.
Dù chứa thành phần dinh dưỡng nhưng mì chùm ngây lại không gây nóng giống những loại mì gói thông thường. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mì chùm ngây còn có những công dụng nổi bật gồm tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm cân hiệu quả và hỗ trợ chức năng tiêu hóa.
Do đó, nó là lựa chọn lý tưởng giúp bữa ăn thêm mới lạ và phong phú hơn vì vừa ngon, vừa bổ. Mì chùm ngây có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn như mì trộn, mì xào, mì nước hoặc dùng kèm với lẩu. Trong Chuyên mục Trưa nay ăn gì hôm nay, Sài Gòn Tiếp thị sẽ giới thiệu cho bạn món mì chùm ngây gà sốt Thái thơm ngon, hấp dẫn.
Mì chùm ngây được bán chủ yếu tại các hệ thống siêu thị lớn hay các trang thương mại điện tử. Có nhiều thương hiệu khác nhau để khách hàng lựa chọn như Nguyên Minh, Mori... với giá bán khoảng 45.000 đồng/300g. Trước khi chế biến, ngâm sợi mì trước khoảng 5 phút rồi chần qua nước sôi 3 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo nước.
Đối với gà sốt Thái, thành phẩm yêu cầu phải đáp ứng vị chua cay đậm đà đặc trưng. Tùy theo sở thích mà chọn phần thịt gà để nấu. Tuy nhiên, thịt ức là lý tưởng nhất bởi nhiều thịt, ít da và ít mỡ nên phù hợp với món ăn. Ức gà sơ chế sạch sẽ thì đem chiên đến lúc vàng ruộm hai mặt rồi gắp ra. Tiếp đến, phi thơm tỏi ớt đã giã nhỏ và cho tương cà, tương ớt, giấm và các gia vị khác để làm sốt Thái. Thêm ức gà chiên vàng và đun đến khi sốt sệt lại, đảo đều để thịt thấm gia vị là hoàn thành.
Ngoài ra, chuẩn bị thêm salad để ăn kèm cùng mì chùm ngây gà sốt Thái sẽ tăng sự thanh mát và lôi cuốn cho món ăn. Muốn món ăn hoàn hảo về hình thức lẫn hương vị, cần cho salad vào trước rồi lần lượt xếp mì, ức gà xắt hạt lựu lên trên, rưới thêm chút nước sốt Thái, trộn đều và thưởng thức ngay.
Sợi mì được làm từ bột mì và bột chùm ngây độc đáo, lạ miệng, kích thích vị giác. Đặc biệt, khi kết hợp cùng gà sốt Thái cùng salad giúp hương vị món ăn càng hài hòa khiến vị giác nhớ mãi không quên.
Đầu tuần khởi động bằng tô mì chùm ngây gà sốt Thái chắc chắn sẽ đem đến cảm giác tràn đầy năng lượng, đáp ứng nhu cầu hoạt động của cơ thể.
Quỳnh Hân tổng hợp