Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt sự mùa nóng cùng salad ớt chuông

(SGTT) - Ớt chuông là loại rau củ giàu dinh dưỡng. Một quả ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với 1 quả cam 190mg. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn ớt chuông vì vị hăng của loại nguyên liệu này. Nhưng khi thử món salad ớt chuông, có thể mọi người sẽ thay đổi ngay ý nghĩ và yêu thích chúng.

Ảnh minh họa: Meidum.com

Khi sử dụng salad, mọi người sẽ cảm nhận được hương vị thơm nồng đặc trưng, tươi ngon và tự nhiên nhất của ớt chuông, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Ớt chuông có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng đem lại nhiều công dụng tốt cho người ăn. Ngoài ra, nó còn giúp làm đẹp da và tóc, kích thích tiêu hóa.

Salad ớt chuông có thể kết hợp với các loại nguyên liệu như thịt gà, tôm, cá ngừ… cân bằng dinh dưỡng, đa dạng hương vị. Đặc biệt nhất phải kể đến salad ớt chuông và phô mai tươi Mozzarella, một sự kết hợp lạ miệng độc đáo nhưng cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

Những quả ớt chuông chất lượng vừa giàu dinh dưỡng vừa có vị ngọt thanh, cùi dày, ăn giòn ngọt, không hề hăng. Mẹo chọn ớt chuông là nên chọn những quả có bề mặt da bóng, trơn, dày, cuống tươi xanh và dính chặt vào thân, cầm chắc tay và có màu sắc sáng. Không chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết thâm, xỉn màu và nứt nẻ vì đây là những quả đã hư và không còn nhiều dưỡng chất.

Ớt chuông có hai loại đực và cái, nếu đuôi quả chia làm 4 là quả cái, còn nếu chia làm 3 sẽ là quả đực. Quả cái thường có vị ngọt, dùng ăn sống, còn quả đực sẽ chua và dùng để chế biến món ăn như món xào hay món nướng.

Đóng vai trò không kém trong việc quyết định làm salad ngon chính là nước sốt. Chính vì vậy, tỷ lệ pha chế để có được nước sốt sao cho vừa miệng cũng là một điều khá quan trọng. Đối với salad ớt chuông, nên tránh làm nước sốt quá ngọt hoặc quá béo vì đã có phô mai Mozzarella át đi vị hăng của ớt. Loại sốt phổ biến được dùng cho món salad này là sốt dấm táo dầu olive chua thanh nhẹ nhàng kích thích vị giác.

Salad ớt chuông vị thơm, giòn dễ ăn với sự kết hợp của ớt chuông là nguyên liệu chính cùng các loại rau củ quả khác như cải kale, cà chua bi, táo… hứa hẹn mang lại món salad có màu sắc bắt mắt và hương vị hài hòa dễ chịu. Mọi người cũng có thể dùng kèm một lát bánh mì đen để tăng năng lượng cho bữa ăn.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món salad này tại một số địa chỉ sau: Salad Poki Katuri (quận 10), Mr.Saigon - Mì Ý & Salad (quận Bình Thạnh), Salad Station (quận 1), Moon Salad - Healthy Food (quận Bình Thạnh), Happy Food – Salad (quận 4), Delisa - Fresh Salad Bar (quận 1), Tiger Salad Café (TP Thủ Đức), Le Cumin - Healthy Salad & Juice (TP Thủ Đức), Tropicana Sushi & Salad (quận 1)… Theo đó, một phần salad ớt chuông có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Công thức làm salad ớt chuông tại nhà cho những ai yêu thích nấu nướng.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Kết nối