Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: đủ dinh dưỡng với cơm tôm rim, bò xào giá

(SGTT) - Tôm và bò là hai loại nguyên liệu thân quen trong bữa cơm, nay được chế biến thành hai món ngon tôm rim và bò xào giá; không chỉ mang lại bữa trưa hoàn chỉnh, dinh dưỡng, vừa thơm ngon về hương vị mà vừa bắt mắt về hình thức.
Bữa trưa văn phòng thú vị với cơm rim tôm và bò xào giá. Ảnh: bepvang

Tôm rim là món ăn mặn kèm cơm đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất đưa cơm. Tôm được rim kĩ, ăn vào vừa có vị mặn, nhai lâu sẽ thêm vị ngọt, đảm bảo đánh bật vị giác của mọi người.

Lựa chọn tôm tươi sống là tiêu chí quan trọng để món ăn giữ được hương vị thơm ngọt, chất dinh dưỡng trong tôm. Nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách.

Loại tôm được dùng làm món tôm rim cho món ăn hấp dẫn là loại tôm sú cỡ to. Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.

Tôm rim có vị thơm đặc trưng của nước mắm quyện với độ sánh của đường, tôm đậm đà, ngọt thịt nhưng lại không hề bị khô. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ đẹp mắt và hấp dẫn đưa cơm.

Món tôm rim ăn kèm với một món xào thanh mát như bò xào giá lại càng tăng thêm sự đặc sắc cho bữa ăn. Thịt bò xào kết hợp với giá sẽ làm hương vị bữa ăn hòa quyện, hấp dẫn hơn.

Thịt bò nên chọn phần thăn vì phần thịt này khá mềm, khi xào sẽ không bị dai và nhanh chín, nếu thích món ăn có độ giòn thì chọn phần bắp hoặc gân. Nên chọn miếng thịt có màu sắc tươi chứ chưa chuyển sang màu đỏ sẫm. Giá đỗ sạch thường có rễ nhiều, dài, kích thước giá không đều nhau đa phần là thuôn dài, thân cong, không bóng. Tránh mua giá có chiều dài bất thường, thân to tròn, rễ ngắn vì đây là giá đã ngâm qua hóa chất.

Để món thịt bò xào giá đỗ ngon hơn thì khi xào nên xào trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nhiều nước và không bị dai. Cho thịt bò xào giá ra đĩa, ăn lúc nóng. Giá đỗ giòn, ngọt, không bị chảy nước và thịt bò mềm, đậm vị, không hề khô dai. Từng miếng thịt bò dai mềm vừa vặn, thơm và thấm vị. Cùng với đó là những cọng giá được xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, ngọt đặc trưng. Đây sẽ một món xào, bổ dưỡng cho bữa trưa tròn vị, dinh dưỡng.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị làm mới bữa cơm trưa văn phòng với tôm rim và bò xào giá hấp dẫn.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Kết nối