Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Đủ đầy dinh dưỡng món phở xào hải sản trưa giữa tuần

(SGTT) – Phở xào là món ăn đổi vị những khi ngán cơm. Trong nhiều phiên bản phở xào, phở xào hải sản gây thích thú cho thực khách bởi sự đa dạng thức ăn kèm và độ thơm ngon.

Một trưa giữa tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn kết hợp giữa sợi bánh phở và các loại hải sản từ thân quen đến mới lạ. Thành phẩm món phở xào hải sản bắt mắt bởi sắc màu từ nguyên liệu nấu cùng. Giờ cùng đi vào nội dung về nguyên liệu, cách chế biến để thấy vì sao món ăn này được quán ăn chọn lựa đưa vào thực đơn.

Đầu tiên, bánh phở là sợi bánh thân quen trong văn hóa ẩm thực Việt. Nhiều người chỉ nghĩ bánh phở đem nấu phở bò, phở gà mà quên mất nó dậy vị thơm ngon hơn khi đem xào. Trên thị trường thực phẩm có hai dạng sợi bánh phở: trung và lớn. Sợi bánh trung thường thấy ở các tiệm ăn món Việt, trong khi sợi bánh lớn dễ bắt gặp ở các tiệm người Hoa.

Như tên gọi, món ăn là sự tổng hợp của nhiều loại hải sản, có thể kể đến như mực, bạch tuộc, sò điệp, nấm, cá viên, phi lê cá hay ẩm thực hiện đại họ còn dùng thịt cá hồi, cồi sò điệp để xào cùng. Nguyên tắc hải sản thường nặng mùi nên cách sơ chế và kỹ thuật xào nấu là yếu tố tiên quyết giữ chân thực khách đến quán.

Cũng như những món ăn xào khác, nước sốt xào phở khá quan trọng để kết nối hương vị các loại thực phẩm cũng như sợi bánh phở lại với nhau. Đối với món ăn hôm nay, hỗn hợp gồm ớt bằm, đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu mè, dầu ngọt cùng muỗng canh súp gà. Kiểu sốt này được các đầu bếp món Việt ưa chuộng, còn trong ẩm thực Hoa, nước sốt của họ có thêm bột năng cho sánh lại.

Tính từ khi thực khách gọi món, đầu bếp chế biến và xào chỉ mất khoảng 10 phút nên mọi người không phải đợi quá lâu. Quy trình gồm các bước: xào bánh, cho hải sản vào đảo đều, thêm nước sốt rồi xào đến khi chín mọi thứ. Cuối cùng, dọn lên đĩa, rắc ít tiêu và hành ngò để món ăn thêm dậy vị.

Giờ trưa giữa tuần đã gần đến, mọi người nên thử qua món ăn này để cảm nhận sự đặc sắc bởi các nguyên liệu khi kết hợp cùng nhau. Ngoài độ giòn của hải sản, độ mềm của bánh phở, hương vị của nước sốt trung hòa mọi thứ lại với nhau rất đầy đặn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối