Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Chiêu đãi cả nhà lẩu đậu hũ xứ Hàn ngày cuối tuần

(SGTT) - Lẩu đậu hũ Dubu jeongol là món lẩu độc đáo mang phong vị ẩm thực của xứ sở kim chi. Thoạt đầu, nhiều người cảm thấy món lẩu này không mấy ấn tượng về hương vị cũng như hình thức nhưng khi thưởng thức, Dubu jeongol sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Với nền ẩm thực phong phú, Hàn Quốc là nơi có nhiều món lẩu hấp dẫn với màu đỏ bắt mắt, vị ngon nồng đậm và nguyên liệu đa dạng. Trong đó, lẩu đậu hũ hài hòa, dễ ăn và cuốn miệng là gợi ý hoàn hảo cho bữa trưa thêm mới lạ. Nghe cái tên hơi đặc biệt và kém thu hút nhưng những tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc sẽ thấy rất thân quen với lẩu Dubu jeongol.

Các nguyên liệu thực hiện món lẩu này có thể tìm mua tại các khu chợ hay siêu thị. Ngoài đậu hũ là nguyên liệu cơ bản, tùy theo sở thích mà người chế biến kết hợp thêm thịt bò, cá, nghêu, các loại nấm… để tăng thêm mùi vị cho món lẩu. Đặc biệt, đây được xem là một trong những món ăn thanh mát, mang tính giải nhiệt cao và có tác dụng tốt đối với mọi người.

Khâu thực hiện lẩu đậu hũ cũng không quá phức tạp, chỉ cần chú ý chọn được nguyên liệu chuẩn là món ăn đã thành công một nửa. Điểm nhấn của lẩu đậu hũ kiểu Hàn nằm ở phần nước dùng ngọt thanh đem đến cho thực khách cảm giác thích thú. Bất cứ ai đã từng nếm thử lẩu Dubu jeongol đều phải tấm tắc khen phần nước dùng đậm đà từ củ quả, ít dầu mỡ nên không hề gây ngán mà lại còn rất lạ miệng.

Khác với các món lẩu thường thấy, lẩu đậu hũ kiểu Hàn có cách thưởng thức khá thú vị khi những nguyên liệu đã sơ chế được xếp vào nồi, thêm hỗn hợp gia vị pha theo công thức lên trên rồi đợi đến lúc thưởng thức mới đổ nước hầm rau củ vô nấu cùng. Đồng thời, muốn món lẩu trọn vẹn hơn nên chuẩn bị thêm bún tươi, kim chi, rau xào để dùng kèm. Người Hàn cũng thường xuyên ăn món lẩu này với cơm trắng như một món canh.

Nếu đã ngán những món ăn quá nhiều dầu mỡ nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, lẩu đậu hũ Hàn Quốc chính là lựa chọn tối ưu. Nhất là khi tiết trời vào đông, còn gì thú vị bằng việc cả nhà quây quần bên nồi lẩu đậu hũ bốc khói nghi ngút, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Lẩu đậu hũ kiểu Hàn không bắt buộc phải nấu theo một công thức cụ thể, người chế biến thỏa sức linh hoạt các nguyên liệu sao cho phù hợp khẩu vị gia đình mình.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối