Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Cháo hoa hồng dành tặng người thương yêu

(SGTT) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, còn gì tuyệt vời hơn khi dành tặng người phụ nữ yêu thương điều ngọt ngào tốt lành với món cháo hoa hồng nồng nàn hương thơm, càng tô thêm ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt này.

Nhắc đến hoa hồng, người ta thường nghĩ ngay đến cái đẹp và sự tinh tế. Hoa hồng có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt ít người biết đến, đây còn là nguyên liệu độc đáo để chế biến ra các món ăn vừa ngon, vừa bổ lại lạ miệng, trong đó có món cháo hoa hồng.

Cháo hoa hồng là món cháo thanh đạm, dinh dưỡng đến từ hoa hồng. Cháo có cả gạo nếp và gạo tẻ, một sự hòa quyện đặc biệt và tinh tế. Hoa hồng dùng làm món ăn được chăm sóc đặc biệt, hoa phải sạch và tinh khiết, theo dõi sâu bệnh nghiêm ngặt, không phun thuốc mới được thu hoạch để chế biến thành món ăn. Lưu ý chọn hoa tươi, màu thắm mới làm nên món ăn không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đáp ứng được tiêu chí hấp dẫn, đẹp mắt và tươi ngon.

Bên cạnh hai thành phần chính là gạo và hoa hồng, món ăn còn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau như cháo hoa hồng hạt chia, cháo hoa hồng yến mạch chuối, cháo gà hoa hồng… giúp món ăn dễ thưởng thức, dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với đương quy, đan sâm, hạt kê, long nhãn… Đây là bài thuốc dân gian, cũng là món ăn bổ dưỡng và làm đẹp hiệu quả. Món cháo thành phẩm có thể thêm ít siro hoa hồng và cánh hoa hồng cắt nhuyễn tạo điểm nhấn độc đáo, bắt mắt.

Cháo hoa hồng nghe có vẻ cầu kỳ nhưng cách thức chế biến lại rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chuẩn bị nguyên liệu, còn phương pháp nấu như món cháo như bình thường và thưởng thức trong ngày thay cho cơm đều được. Lưu ý hoa hồng vừa bỏ vào là tắt lửa, nấu lâu sẽ làm cháo chuyển màu và không còn mùi thơm nữa.

Cháo hoa hồng là loại cháo đặc biệt mang hương vị thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng. Là sự kết hợp hài hoà từ trong hương vị của các nguyên liệu được nêm nếm vừa ăn, xen lẫn với màu sắc bắt mắt từ hoa hồng, tạo nên cảm giác lạ miệng.

Dịp lễ nên giá hoa hồng có biến động, với loại hoa dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm có giá dao động từ 10.000-40.000 đồng/cành. Món cháo mang hương thơm ngọt ngào của hoa hồng là món ăn của tình yêu để dành tặng người thương.

Giờ trưa của một ngày yêu thương đã đến, mọi người có thể trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn nay theo công thức hướng dẫn sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối