(SGTT) – Trong các phiên bản món nui nấu kiểu nước, nui nấu gà rau củ được ưa chuộng bởi sự đa dạng các nguyên liệu, độ dinh dưỡng và thơm ngon.
- Trưa nay ăn gì: Bữa cơm thanh ngọt cùng bò xào bông cải
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh mát cùng salad nhiệt đới
- Trưa nay ăn gì: Thỏa vị quốc tế cùng Shrimp Bryani kiểu Ấn
Thông thường, món ăn từ nui hay được dùng vào buổi sáng với kiểu nấu nui nước, hay buổi chiều tối với kiểu nui xào. Vậy nhưng, món nui nấu kiểu nước cũng được dùng vào bữa trưa mỗi khi mọi người ngán cơm. Chẳng hạn như món nui nấu gà rau củ giới thiệu hôm nay.
Như tên gọi, kết cấu món ăn gồm sợi nui, rau củ, nước dùng và thịt gà. Mỗi thành phần nguyên liệu thực phẩm đều bổ trợ nhau để mang đến sự đồng nhất về hương vị cho món ăn. Đó là vị thanh ngọt của rau củ, thịt gà, vị bột gạo từ nui lẫn chút béo bùi từ nước hầm xương.
Thực tế, không chỉ nui nấu gà rau củ mà bất kỳ món nước nào để đánh giá độ ngon, đầu bếp cũng thử nước dùng đầu tiên. Đối với món ăn hôm nay, phần xương hầm được tận dụng từ chính gà nguyên con đem luộc. Cách này áp dụng cho các quán ăn chuyên các món về gà, họ sử dụng các phần thịt gà cho những mục đích khác nhau. Còn lại, những quán ăn chuyên hủ tiếu heo, họ thay thế bằng xương ống heo.
Tiếp đến, sợi nui chọn nấu cũng tùy thuộc nguồn hàng mà quán nhập hay phong cách ẩm thực đầu bếp. Đơn giản nhất là sợi nui dạng ống dễ tìm mua ở chợ, siêu thị. Cầu kỳ hơn, một số đầu bếp chọn nui dạng pasta của Ý để nấu nui nấu cũng rất bắt vị.
Để bổ sung chất xơ, người nấu chuẩn bị một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng, trước là để hầm lấy nước, sau dùng chính rau củ đó để thưởng thức chung với nui hay thịt gà. Cuối cùng, thịt gà cũng có hai dạng là ức gà xé sợi hoặc đùi, cánh cho thực khách thêm sự chọn lựa.
Món này ngon chỉ khi dùng nóng nên mọi người ngoài ra quán dùng bữa thì đặt mua trực tuyến cần hâm nóng lại. Với sự đa dạng nguyên liệu, tin chắc rằng nui nấu rau củ là món ăn đặc sắc trong bữa trưa giữa tuần.