Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thơm giòn cùng miến cuộn rong biển

(SGTT) – Từ sợi miến và rong biển thân quen, các đầu bếp đã sáng tạo nên món miến cuộn rong biển đặc sắc. Đằng sau độ giòn rụm của món ăn là hương vị thanh ngọt của nguyên liệu.

Bữa trưa đầu tuần đã đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn lạ mà quen, là sự giao thoa ẩm thực truyền thống và hiện đại. Theo đó, miến cuộn rong biển đáp ứng ba yếu tố: bắt mắt - dinh dưỡng - thơm ngon.

Về thành phần nguyên liệu, món ăn gồm sợi miến, rong biển, xúc xích, thanh cua, củ cải muối cùng một số gia vị thân quen như muối, tiêu, đường, dầu mè. Sợi miến phù hợp cho món ăn là loại miến dong, cho độ tơi xốp vừa vị để cuộn không bị bể nát. Cách sơ chế miến đơn giản khi chỉ cần trụng qua nước sôi và trụng nhanh qua nước lạnh rồi để ráo.

Rong biển là thực phẩm thu hoạch từ rong biển tươi, sau đó, sơ chế bằng quy trình sản xuất hiện đại để cho ra thành phẩm là từng miếng rong biển, ứng dụng nhiều trong các món cơm cuộn Hàn Quốc hay sushi Nhật Bản. Thế nên, miến cuộn rong biển cũng có cách chế biến tương đồng hai món vừa nêu.

Quay lại quy trình chế biến, trong khi đợi miến ráo nước, người nấu tranh thủ chiên trứng, jambon, xúc xích rồi xắt nhỏ dạng sợi để cuộn rong biển. Do có khâu chiên rong biển nên cần có bột chiên giòn, pha ít nước lọc và nhúng khi cần.

Quy trình tiếp theo của món miến cuộn rong biến khá giống cơm cuộn, khi họ dùng một khay cuộn chuyên dụng, trải lá rong biển ra, thêm các nguyên liệu vào cùng miến xắt sợi rồi cuộn thật chắc tay. Tiếp đến, cắt cuộn rong biển đó thành khoanh, lăn qua bột và chiên cho thật giòn. Cuối cùng, chấm tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy thích.

Đặc biệt, các nhà hàng chay cũng có một phiên bản miến cuộn rong biển đặc sắc khi không cho nguyên liệu thịt hay trứng, mà thay thế bằng tàu hu ky, nấm, còn lại cách làm tương tự. Không chỉ bổ dưỡng, món miến cuộn rong biển còn đáp ứng tiêu chí bữa trưa văn phòng nhanh gọn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối