Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: bò sốt tiêu đen ấm bụng những ngày lạnh

(SGTT) - Bò sốt tiêu đen nghe có vẻ xa lạ vì theo phong cách châu Âu nhưng thực chất lại rất giản dị, gần gũi trong ẩm thực châu Á. Thịt bò được xào đúng cách nên mềm vừa tới chứ không dai, thấm vị sốt cay nồng, đậm đà càng hấp dẫn và ăn bắt cơm.

Thịt bò sốt tiêu ăn với cơm trắng nóng hổi, trứng chiên và khoai tây xào là đủ năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả. Ảnh minh họa: comngon16

Trong nhiều loại sốt thì sốt tiêu đen hợp với khẩu vị người châu Á hơn vì sử dụng nguyên liệu gần gũi, cách nấu cũng đơn giản. Không chỉ thế, sốt có vị the the, cay nồng của tiêu chứ không quá gắt hay xộc vào mũi, đem lại cảm giác dễ chịu khi ăn. Sốt này thường dùng kết hợp với thịt bò hoặc cua, không chỉ để át mùi tanh mà còn giúp tăng vị ngon món ăn. Nhất là vào những ngày lành lạnh, cơm nóng ăn cùng bò sốt tiêu đen càng thêm ấm bụng, hấp dẫn.

Theo đó, nguyên liệu gồm gia vị cơ bản như dầu hào, nước tương, bột bắp tạo độ sánh và tiêu đen vì cho hương nồng hơn tiêu trắng. Tuỳ vào cách thưởng thức mà tiêu sẽ được giã hơi bể hay xay mịn, hai cách đều cho ra nước sốt chất lượng. Do công thức đơn giản nên sốt này thường được nấu sẵn rồi bảo quản để dùng dần mà hương vị không bị biến đổi.

Thịt bò được xào tái chỉ cần thêm sốt, đun nhanh năm phút thấm vị là hoàn thành món ăn. Có thể kết hợp hành tây, ớt chuông… tăng màu sắc bắt mắt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lưu ý mọi người nên xào rau, thịt bò riêng, sau đó mới cho tất cả vào nấu cùng nước sốt, áo lớp màu nâu nâu bóng mướt. Thịt bò sốt tiêu ăn với cơm trắng nóng hổi, trứng chiên và khoai tây xào là đủ năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bali - Bò sốt tiêu đen (quận Phú Nhuận), Res Beefsteak Kiều Đàm (quận 7), Toàn Vy Phát (quận 6), Camellia Tea & Coffee (quận 3), Bia Tiệp Lan Anh (quận 10), Lam’s Family - Cơm & hủ tiếu Sa Đéc (quận Bình Thạnh), Madison Food & Beverage (quận 1), Zuma Kitchen - cơm văn phòng (quận 1), Bếp Nhà Oanh - Cơm ngon nhà nấu (quận 8), Media Café - Cơm tấm Long Xuyên (quận 1), 2G Hub - Food Court - Cộng Hòa (Tân Bình)… Theo đó, một phần bò sốt tiêu đen có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Bò sốt tiêu đen có công thức đơn giản cho bất kỳ ai muốn làm thử tại nhà để thưởng thức.

Bạn có thích bữa cơm trưa văn phòng (bò sốt tiêu đen) này hay không?

Xem kết quả

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu cuối tuần

(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm đà. Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu phần thịt nhúng kèm là gân bò giòn sần sật, mang lại trải nghiệm khó quên. ...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có những sự đặc sắc riêng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp cùng trứng cút, thêm rau củ và nước sốt xào thành món ăn bắt vị, bắt mắt. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa cơm trưa văn phòng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì: Cơm...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng. Theo đó, phiên bản bún gạo lứt trộn lườn ngỗng là món ăn mọi người có thể thử trưa nay. Trưa nay ăn...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim chi để thực khách đổi vị trong những bữa trưa văn phòng đầu tuần. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Mâm cơm cuối tuần kiểu cơm niêu, đa dạng món ăn kèm

(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực cơm niêu với đa dạng món ăn kèm, bữa trưa hôm nay phù hợp cho nhóm khách trong gia đình hay bạn bè sum họp. Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá và bò Đủ đầy mâm tiệc...

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua thanh

(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ mà cũng rất thân quen cho mọi người trong buổi trưa cuối tuần. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm,...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục