Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: bắp bò nướng tiêu xanh cay nồng

(SGTTO) - Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn quen thuộc như bò bít tết, bò lúc lắc, bò né, bò xào… Nếu thích ăn các món nướng, có vị cay thơm nồng của tiêu thì món bò nướng tiêu xanh là một gợi ý đầy thú vị cho bữa trưa đổi vị của bạn.

Ảnh: Nhamtran

Nhiều người có lẽ sẽ quen thuộc hơn với món bò hầm tiêu xanh, thế nhưng bò nướng tiêu xanh lại chỉ thay đổi về phương pháp chế biến lại tạo nên một món ngon hoàn toàn mới mang lại trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị. Thịt bò ướp gia vị rồi mang đi nướng vẫn giữ nguyên được vị ngọt và độ dai ngon vốn có của thịt bò.

Đặc trưng của món ăn này chính là vị thơm lừng của tiêu xanh. Dù tiêu là gia vị chính nhưng món ăn không quá cay mà chỉ có vị the nhè nhẹ, khi ăn vào thực khách có thể cảm nhận rõ hương thơm nồng của tiêu nhưng vẫn dễ chịu. Món bắp bò nướng tiêu xanh thơm ngon là nhờ hòa quyện với gia vị đậm đà vừa vặn. Những gia vị được sử dụng trong món ăn cũng rất đơn giản như nước tương, hạt nêm, dầu hào… thêm ít hành tỏi băm cho thơm, không hề cầu kỳ nhưng khi kết hợp với thịt bò lại hài hòa, bắt vị.

Nguyên liệu chính của món ăn là bắp bò, nên chọn loại bắp hoa ăn mới giòn, ngon, thớ thịt ngọt thơm đặc trưng. Thịt bắp bò lạ miệng và được nhiều người ưa thích, thêm một chút gia vị sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn. Muốn thịt bò mềm hơn, hãy đông lạnh trong ngăn đá, sau đó rã đông tự nhiên trước khi chế biến. Nướng thịt trên lửa than sẽ dễ canh lửa và dễ trở mặt hơn. Không nướng quá chín, thịt sẽ khô.

Món ăn sẽ càng thêm đặc sắc khi ăn kèm với nước chấm pha đặc trưng. Bạn có thể ăn cùng sốt lá quế tiêu xanh hoặc nước mắm hành tím chua ngọt cũng rất hợp vị. Nước chấm chua cay ngọt nhẹ khi ăn kèm với thịt bò đậm đà bên ngoài mềm dai bên trong sẽ kích thích mọi giác quan bởi món ngon tròn vị thơm ngon khó cưỡng.

Thịt bắp bò nướng tiêu xanh thưởng thức nóng kèm rau sống, bún, đồ chua và nước chấm pha. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn đủ thỏa mãn vị giác của bất kỳ thực khách sành ăn nào kể cả những người khó tính nhất. Đây chắc chắn nên là món ăn được bổ sung vào thực đơn đổi bữa hằng ngày, giúp cho bữa trưa thêm đa dạng, phong phú và không kém phần đặc sắc, thú vị.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng người thân, đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Trang Sáu - Bò Tơ Củ Chi (quận 2), Mái Lá Sài Gòn - Quán Ăn Sân Vườn (quận 2), RuNam Bistro - Đồng Khởi (quận 1), Cậu Út - Bắp Bò Sốt Phomai (quận Thủ Đức), Món Ăn Nhà Quê (quận Tân Phú), 99 - Bò Tơ Tây Ninh (quận 9), Bê Thui & Lẩu Bò 393 (quận Tân Phú), Lẩu Bò Tí Chuột (quận 1), Bò Tơ Năm Sánh 59 (quận 7), Nhà Hàng Vô Tư - Hải Sản & Lẩu (quận 7)… Theo đó, một phần bắp bò nướng tiêu xanh có giá bán khoảng 90.000 – 150.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Bữa trưa cơm niêu có thịt mực, thịt heo và lòng non trứng gà

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm cơm gồm các món như mực rim nước mắm, thịt luộc cà pháo mắm tôm và lòng non trứng gà cháy tỏi. Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu cuối tuần

(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm đà. Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu phần thịt nhúng kèm là gân bò giòn sần sật, mang lại trải nghiệm khó quên. ...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có những sự đặc sắc riêng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp cùng trứng cút, thêm rau củ và nước sốt xào thành món ăn bắt vị, bắt mắt. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa cơm trưa văn phòng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì: Cơm...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng. Theo đó, phiên bản bún gạo lứt trộn lườn ngỗng là món ăn mọi người có thể thử trưa nay. Trưa nay ăn...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim chi để thực khách đổi vị trong những bữa trưa văn phòng đầu tuần. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Mâm cơm cuối tuần kiểu cơm niêu, đa dạng món ăn kèm

(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực cơm niêu với đa dạng món ăn kèm, bữa trưa hôm nay phù hợp cho nhóm khách trong gia đình hay bạn bè sum họp. Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá và bò Đủ đầy mâm tiệc...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục