Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

TPHCM: sử dụng test nhanh để kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ

(SGTTO) - Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM sẽ sử dụng test nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố. Thời gian áp dụng từ nay đến cuối năm 2020.

Tin TTXVN dẫn lại từ Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho hay, hoạt động này nhằm tăng cường công tác giám sát an toàn, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM sẽ sử dụng test nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố. Ảnh minh họa: Bình Liêu

Cơ quan chức năng sẽ thực hiện test nhanh trên các nhóm thực phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm được sơ chế, đóng gói, kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh thuộc kênh phân phối truyền thống.

Đơn vị này tập trung sử dụng kit kiểm tra nhanh như: Kit kiểm tra nhanh hàn the trên thịt, cá tươi và các sản phẩm chế biến từ giò chả, bánh cuốn; kit kiểm tra nhanh formol trên hải sản sống, thịt cá tươi, bánh phở, bún; kit kiểm tra nhanh phẩm màu bánh, kẹo, mứt và nước giải khát; kit kiểm tra nhanh methanol trên rượu trắng và rượu không sử dụng các chất phụ gia có nồng độ.

Trong trường hợp mẫu có kết quả kiểm tra nhanh không đạt thì sẽ thông báo cho ban quản lý tại các chợ và cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm để chấn chỉnh khắc phục kịp thời, sau đó tiếp tục thực hiện lấy mẫu tại cơ sở sản xuất gửi phòng kiểm nghiệm (khi cần thiết) đồng thời thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực để truy xuất nguồn gốc xử lý (nếu có vi phạm).

H.B tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bắt nhịp xu hướng thế giới với “trứng gà nhân đạo”

0
Đầu tháng 9 vừa rồi, khi thành phố vẫn còn hạn chế đi lại trong dịch, Công ty cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành...

Nước mía đóng lon MÍAHA – Thoả mãn “cơn khát” nước...

0
Nước mía vốn là thức uống giải khát bổ dưỡng cực kỳ quen thuộc. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại nước mía không...

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo dầu gan cá tuyết...

0
(SGTTO) – Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về dầu gan cá tuyết với chiết...

Cà chua trồng từ sữa tươi và trứng gà, nho ngâm...

0
(SGTTO) - Gần đây, tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu và cả kênh bán online xuất hiện hai loại trái cây...

Nấm dùng làm chất điều vị

0
HOÀNG XUÂN PHƯƠNG -   Một thứ bột nấm có tên MycoZyme được rắc vào thực phẩm trong quá trình chế biến nhằm loại bỏ những...

Ai đang mập mờ với người tiêu dùng?

0
Là một bà nội trợ, tôi luôn cảm thấy lúng túng và lo lắng trong việc lựa chọn các loại thực phẩm an toàn...

Kết nối