(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn bởi vị đậm đà của nước phá lấu bán hơn 28 năm nay.
"Ban đầu, tôi bán phá lấu ở Kiên Giang, được lòng nhiều thực khách biết đến nên tôi nghĩ đến chuyện mở thêm cửa hàng tại Sài Gòn, để mọi người cơ hội thưởng thức món ăn này”, anh Tâm cho biết.
Tiệm có bán lỗ tai, bao tử, thú linh, dồi, trong đó đặc biệt nhất ở quán là món giò heo khè nước dừa ăn kèm với nước chấm đặc biệt tại quán. Tuỳ vào mỗi loại sẽ có nước chấm riêng luôn, nên ăn giò heo sẽ có nước chấm chuẩn nước khìa giò heo ngọt thanh, đậm đà. Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa bán tại Kiên Giang được 28 năm. Tuy chỉ mới xây dựng cơ sở tại Sài Gòn được 2 năm nhưng khách hàng ghé đến ăn không ngớt.
Chứ Lương Thuận, 58 tuổi, ngụ tại quận 7, khách hàng đến mua cho biết: “Tai heo, giò heo ăn rất giòn, mùi vị ngấm đều với sốt phá lấu rất bắt vị. Đặc biệt tôi thích rau ăn kèm cùng nước chấm tại quán”.
Chia sẻ về loại rau rừng ăn kèm, anh Tâm cho biết loại rau này không phải ai ăn cũng được vì hương vị rất đặc trưng. Như là rau sống, diếp cá, tía tô, cùng loại rau sống ở khu vực núi bà Đen nhập hàng về.
Theo chia sẻ của anh Tâm, mỗi ngày tiệm phá lấu bán gần 1 cây vàng. Được lòng thực khách, bản thân anh cho biết mình thấy rất may mắn khi món phá lấu độc quyền của quán được nhiều người biết đến.
Một phần giò heo phá lấu giá 260.000 đồng/kg. Trung bình một giò sẽ nặng khoảng 1kg đến 1kg5.
Địa chỉ quán: Kha Thi Giò Heo Phá Lấu Gia Truyền, số 565 Dương Bá Trạc, P1, Q8, TPHCM.
Giờ mở cửa: từ 16:00 – 21:00 giờ mỗi ngày.
Uyên Tâm