Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Thức quà sáng của người Việt lọt top 10 món ăn ngon thế giới phải thử năm 2023

(SGTT) - Mới đây, chuyên trang du lịch - ẩm thực của Úc (Traveller) vừa đưa ra danh sách 10 món ngon thế giới năm 2023. Trong đó, món bánh cuốn đặc trưng thường được người Việt dùng vào bữa sáng lọt vào danh sách này.

Traveller nhận định, Việt Nam có nền ẩm thực đặc sắc trải dài từ Nam ra Bắc. Mọi món ăn của quốc gia này đều chứa đựng sự tinh tế dù cho nó bán ở quán ăn vỉa hè hay kể cả nhà hàng sang trọng. Với bánh cuốn, chuyên trang bình chọn bởi nó có cách chế biến đặc sắc từ vỏ bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, nhân bên trong và thức ăn kèm đa dạng, ngụp lặn trong nước mắm chua ngọt.

Ngoài bánh cuốn của Việt Nam, danh sách lần này ghi nhận các món như là sushi (Nhật Bản), xúc xích vịt (Úc), sốt ớt Mole Negro (Mexico), cá turbot nướng (Tây Ban Nha), bánh burger Oklahoma (Mỹ), món Tahdig (Iran), bún Sarawak Laksa (Malaysia), nước sốt thịt Ragu napoletano (Ý) và các món ăn nhẹ của Sri Lanka.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối