Sẽ diễn ra trong hai ngày (25, 26-11-2022) tại Bảo tàng Đà Nẵng, sự kiện Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Ký ức hứa hẹn là cầu nối để người dân địa phương và du khách biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực nơi đây.
- Đà Nẵng: Ghé làng trồng rau sạch nghe kể chuyện làm du lịch
- Đà Nẵng: Hơn 400 gian hàng tham gia hội chợ quốc tế về thương mại, du lịch và đầu tư
- Đà Nẵng đưa bảo tàng lưu động vào trường học
Thông tin trên trang web của Bảo tàng Đà Nẵng (đơn vị tổ chức chương trình), sự kiện gồm một số hoạt động như triển lãm ảnh Ẩm thực phố Đà Nẵng, trải nghiệm Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, tọa đàm Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực.
Cụ thể, nội dung triển lãm nhằm cung cấp cho mọi người thông tin về ẩm thực của người Đà Nẵng bắt nguồn từ xứ Quảng cũng như người Việt nói chung. Không chỉ là quá khứ, triển lãm còn mang đến góc nhìn hiện đại ngày nay của những nhà hàng, quán ăn hiện diện trong từng con đường, góc phố hay gánh hàng rong.
Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng là khu phức hợp gồm 12 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng như bánh tráng Túy Loan, gỏi cá Nam Ô, mì Quảng Phú Chiêm, cá nục cuốn bánh tráng, bánh tráng cuốn thịt heo. Không chỉ là thưởng thức, du khách còn có dịp mục thị những kỹ năng trình diễn của đầu bếp làm ra những món ăn này.
Cuối cùng, buổi tọa đàm về mì Quảng như một bức tranh miêu tả nên nguồn gốc và ý nghĩa của món ăn. Không chỉ là lời nói, tọa đàm còn chào đón những chia sẻ từ các diễn giả chính là những người con xứ Quảng, các hộ gia đình có nhiều đời mưu sinh bằng món ăn này và nay vẫn tiếp tục duy trì.
Được biết, sự kiện Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Ký ức nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức thường niên vào tháng 11 hằng năm.
Địa chỉ bảo tàng: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Giờ mở cửa sự kiện: 8:00 - 17:00 hai ngày 25, 26-11-2022.