990.000 đồng cho tô phở, 550.000 đồng cho đĩa cơm tấm hay món xôi cua giá 660.000 đồng/phần là những trải nghiệm mới đây của anh Choi Jong-rak tại TPHCM.
- Đầu bếp Mỹ gợi ý 5 món tráng miệng nhất định phải thử ở TPHCM
- 4 loại bánh mì Việt phải thử từ gợi ý của đầu bếp Mỹ
Theo đó, anh Choi Jong-rak là một YouTuber, hiện đang sinh sống tại Việt Nam, chuyên làm những nội dung video liên quan đến văn hóa - ẩm thực Việt. Mới đây, anh đã có trải nghiệm thử những món ăn đường phố với mức giá gần 1 triệu đồng.
Đầu tiên, anh đến tòa nhà LandMark 81, quận Bình Thạnh, lên một nhà hàng ở tầng 66 và thử món phở bò và cơm tấm. Gọi món phở có mức giá 990.000 đồng/tô với tên gọi phở chọc trời, anh được nhà hàng phục vụ khai vị trông khi chờ đợi. Chỉ vài phút, tô phở chọc trời được nhân viên đem đến, gồm tô phở bò, chén nước thịt thêm, rau giá, giò cháo quẩy và tương chấm các loại.
Dùng đũa gắp món ăn, anh nhận thấy tô phở bò gồm có các nguyên liệu như thịt bò Wagyu, thịt sườn Mỹ, nước dùng đuôi bò hầm 48 giờ. Trong đó, thịt bò Wagyu có giá trị cao, là phần thịt cao cấp thường phục vụ trong những nhà hàng sang trọng. Sau thưởng thức, anh đánh giá thịt bò mềm như tan trong miệng, sườn bò thơm mềm, nước dùng đậm đà nhưng hương vị không quá gắt. Với không gian, chất lượng món ăn và cung cách phục vụ anh đánh giá thực khách nên thử qua một lần.
Tạm "nghỉ ngơi" đôi chút, cũng tại nhà hàng này anh gọi thêm món thứ hai có tên gọi là cơm sườn Sài Gòn. Theo đó, món ăn gồm thịt cốt leo heo iberico, chả trứng hấp nấm, món súp trong ngày vào cơm gạo ST25. Trong đó, gạo ST25 là một loại gạo ngon của Việt Nam, giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi về gạo quốc tế. Còn thịt heo iberico là món thịt có giá trị cao bởi giống heo nuôi từ nước ngoài, có khi mức giá bán đến gần chục triệu đồng/đùi heo.
Trải nghiệm thực tế, anh đánh giá đầu bếp rất khéo léo khi nướng thịt sao cho bên trong vẫn còn độ mềm mọng nước, mặt bên ngoài chín giòn, cơm dẻo, vừa ăn cùng nước chấm và rau củ ngâm. Còn lại bì cũng là thức ăn kèm khá quen thuộc trong món cơm tấm. Kết luận tương tự phở bò, anh cho rằng mọi người nên thử qua món cơm ăn này với những nguyên liệu đặc sắc.
Ở tập phát sóng tiếp theo, YouTuber Choi Jong-rak tiếp tục thử món xôi có giá bán đến 660.000 đồng/phần. Ghé thăm một nhà hàng phục vụ món xôi cua tại đường Nam Quốc Cang, quận 1, anh gọi phần xôi và trông chờ thưởng thức. Sau khi phục vụ dọn lên, anh đánh giá cảm quan phần xôi trông khá bắt mắt với mai cua úp lên xôi, xung quanh là hai càng cua lột vỏ tạo hình.
Khi thưởng thức, anh cảm thấy thích thú bởi sau lớp vỏ xôi giòn tan là hỗn hợp nhân thịt đa dạng các loại, nhiều nhất là thịt cua xé sợi. Chủ nhà hàng cũng từng giải thích món ăn này có mức giá như vậy bởi do sử dụng cua tươi nhập từ Cà Mau, xôi nấu từ gạo nếp cái hoa vàng cho độ dẻo, mềm thơm đặc trưng.
Ở cuối video, anh nhận xét ẩm thực Việt Nam đa dạng và tưởng chừng có những món ăn kiểu đường phố nhưng lại bày bán tại nhà hàng sang trọng. Đáng nói hơn, món ăn sử dụng những nguyên liệu cao cấp để mang đến cho người dùng trải nghiệm ẩm thực mới mẻ.
Theo Kênh Youtube HanQuocBros