(SGTT) - Ngày 1-3, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh đi học trở lại. Bên cạnh các biện pháp tăng cường sức đề kháng như tập thể dục thì mọi người có thể làm một hủ chanh vàng ngâm mật ong để giúp các thành viên trong gia đình có đề kháng tốt hơn.
- “Làm mới” cơ thể sau Tết với bốn món nước thanh mát
- Mùa dịch, tăng cường đề kháng với lê chưng tổ yến quế hoa
Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo thuộc Sài Gòn Tiếp Thị đã sử dụng một số nguyên liệu thực phẩm như chanh vàng, mật ong để tạo nên loại nước uống không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đó là chanh vàng ngâm mật ong.
Để làm món này thành công, mọi người thực hiện theo các bước sau:
- Diệt khuẩn phần bề mặt vỏ chanh bằng cách chà với muối và rửa lại với nước lọc.
- Sau đó, chà thêm lần nữa với baking soda và ngâm trong dung dịch nước có baking soda thêm 10-15 phút.
- Vớt chanh ra và rửa thêm lần nữa với nước sôi, để ráo và dùng khăn sạch lau khô.
- Loại bỏ phần cùi trắng sâu trong chanh bởi nó sẽ gây đắng nước.
- Với phần chanh còn dư thì để nguyên, không rửa mà bọc với giấy báo, giấy A4 và để trong ngăn mát tủ lạnh (cách làm này có thể bảo quản chanh hơn một tháng).
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món nước giải khát để tăng cường sức đề kháng cho thành viên trong gia đình ngay nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Hạnh Nhi