Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Quảng bá ẩm thực Việt qua chương trình “Ẩm thực không biên giới”

(SGTTO) - Sáng 5-10, tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã diễn ra buổi lễ ký kết chương trình "Ẩm thực không biên giới" giữa ba đơn vị: trường STHC, Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đại diện ba bên ký kết chương trình "Ẩm thực không biên giới". Ảnh: Đức Duy

Đến tham gia chương trình ngoài các vị lãnh đạo sở, hiệp hội du lịch TPHCM, đại diện các bên liên quan thì còn có sự xuất hiện của các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chiêm Thành Long – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam, cho biết trong kho tàng ẩm thực Việt Nam và thế giới có rất nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo mà nếu không được nghiên cứu, gìn giữ thì những món ăn đó sẽ bị thất truyền. "Với tâm huyết và tình yêu dành cho ẩm thực nước nhà, chúng tôi mong muốn sẽ là nhịp cầu nối cho các thế hệ đầu bếp, những người sẽ mang tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp thế giới và mang cái mới lạ, độc đáo của ẩm thực thế giới về đất nước chúng ta. Đây cũng là cách để quảng bá cho du lịch Việt Nam”.

Đại diện cho trường STHC, bà Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng: "Đây là một chương trình có ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ được gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối, được nghe những chia sẻ kinh nghiệm, những điều tâm đắc, cả những khó khăn trong nghề để từ đó hiểu hơn về thế hệ đi trước, có thêm động lực, niềm tin để theo nghề và phát triển sự nghiệp của mình".

Được biết, chương trình "Ẩm thực không biên giới" sẽ diễn ra định kỳ hai tháng một lần tại trường STHC. Mỗi chương trình là một sắc màu riêng với sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam như ni sư Tuệ Vân (cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân) với chủ đề Món chay thực dưỡng, Chef David Thái với chủ đề Giáng sinh Paris, Chef Đỗ Quang Long với chủ đề Món ngon ngày Tết… Tham gia chương trình còn là các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC.

Số đầu tiên của chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24-10 tới đây tại trường STHC với chủ đề Món chay thực dưỡng. Đồng hành cùng chương trình là những doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch như Maggi, chuỗi nhà hàng Quán Ăn ngon Hà Nội, công ty Phúc Hưng Thịnh...

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Kết nối