Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Phở Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới

(SGTT) - Mới đây, món phở Việt Nam đã được CNN Travel xếp thứ 2 trong danh sách 20 món súp ngon nhất thế giới.

Ảnh: Viet QLD

Theo CNN Travel, nước dùng phở, một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam, được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị nóng khác đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Hiện nay, nhiều nhà hàng đã phục vụ phở với nhiều hương vị, phiên bản khác nhau nhưng nước dùng của món phở bò vẫn giữ được nguyên bản nhất. Tác giả Andrea Nguyen của cuốn sách The Pho Cookbook cho biết từ những năm 1930, phở đã được phục vụ với những lát thịt bò tái nấu cùng nước dùng.

Cho đến nay, phở bò vẫn là phiên bản được yêu thích nhất tại Việt Nam với nhiều cách chế biến như phở bò tái, tái chín hoặc có phần ức và gân bò.

Theo đầu bếp Lê Thanh Tùng, bếp trưởng Xưa Lounge & Cafe, Mai Lounge & Cafe, nước dùng phở theo khẩu vị miền Bắc có vị dịu ngọt, nước trong có mùi thịt bò là chủ yếu và không có nước béo. Trong khi đó, nước dùng phở theo khẩu vị miền Nam có màu đậm hơn và có mùi của hương liệu tạo mùi nhiều hơn phở miền Bắc. Ngoài ra, phở Nam và phở Bắc có nhiều điểm khác nhau (ngoài nước dùng) như đồ ăn kèm, rau ăn kèm, gia vị ăn kèm, sợi bánh phở.

Trong danh sách 20 món súp, ngoài phở của Việt Nam, còn có một số món đặc sản khác tại châu Á được CNN Travel giới thiệu như mì bò Lan Châu của Trung Quốc, Mohinga của Myanmar, Soto ayam của Indonesia, Tom yum của Thái Lan, Tonkotsu Ramen của Nhật Bản, và Yayla çorbasi của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Kết nối