(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong thố và có thêm thịt bào ngư thì không nhiều nơi bán.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Theo đó, tại một góc đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5, có tiệm "Bánh canh cua 46" phục vụ món ăn vừa nêu, đáp ứng cả hai tiêu chí. Đầu tiên, bánh canh cua được chủ quán nấu theo từng thố riêng biệt để giữ độ nóng cho món ăn. Tiếp đến, có thịt bào ngư – loại hải sản có giá trị và dinh dưỡng cao.
Còn lại, thức ăn kèm để thực khách tùy chọn cho món bánh canh cua ở đây gồm cua, tôm, chả, giò heo, thịt nạc. Nước súp của món ăn có độ sệt vừa phải, màu nước đỏ cam truyền thống của món bánh canh cua. Sợi bánh canh bản to, dễ ăn. Giá món ăn từ 45.000 - 95.000 đồng/phần.
Bánh canh cua 46 | 46 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00