Thứ hai, Tháng Một 13, 2025

Những công thức món ăn từ bông cải có hình xoắn ốc đẹp mắt

(SGTT) - Bắt nguồn từ ẩm thực Ý, bông cải (hay còn gọi là súp lơ) Romanesco broccoli có tạo hình đẹp mắt với cấu trúc xoắn ốc.

Theo đó, Romanesco broccoli gần họ hàng với bông cải xanh và súp lơ, đặc điểm nhận diện màu xanh nhạt và cấu trúc xoắn ốc bắt mắt. Hương vị loại bông cải này có chút vị của hạt dẻ, vị bơ hòa quyện nhau, và thớ thịt bông cũng mềm hơn bông cải xanh. Mọi người có thể tìm mua loại rau này tại một số cửa hàng thực phẩm nhập khẩu với mức giá tham khảo 150.000 - 200.000 đồng/500g.

Về ứng dụng trong ẩm thực, chúng có thể đem luộc, hấp, xào, nướng; hoặc dùng kèm cùng phô mai, nước sốt trong các món salad. Đặc biệt, do cấu trúc đẹp mắt, loại bông cải này còn là nguyên liệu cho đầu bếp trang trí món ăn. Sau đây là một số món có thành phần nguyên liệu chính từ Romanesco broccoli.

Theo allrecipes, thespruceeats, cookieandkate

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹo nấu lẩu Thái chua cay, thơm ngon từ nguyên liệu...

0
(SGTT) - Lẩu Thái là món ăn có sự đặc sắc bởi vị chua chua, ngọt ngọt, the cay từ nước dùng. Phần thức...

Trổ tài đầu bếp làm món ‘xe tăng lội nước’ sống...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường hải sản TPHCM ghi nhận một số cửa hàng bán bọ biển. Qua tìm hiểu, mặc...

Trổ tài đầu bếp làm mâm tiệc Giáng sinh ngũ vị

0
(SGTT) – Bên cạnh chọn lựa ra ngoài dùng bữa trong đêm tiệc Giáng sinh, bạn vẫn có thể tự tin trổ tài đầu...

Thử ‘bắt trend’ làm món bánh, thức uống theo màu sắc...

0
(SGTT) - Còn gì thú vị hơn khi bạn tạo sự bất ngờ cho người thân, bạn bè bằng bữa họp mặt sum vầy...

Bốn công thức món ăn từ loài cá biết bay trên...

0
(SGTT) - Cá chuồn là sản vật có ở các tỉnh, thành ven biển miền Trung. Ngoài đặc điểm bay trên mặt nước, thịt...

Công thức chế biến ba món ăn từ cá mó

0
(SGTT) - Với phần thịt chắc, thơm, cá mó rất thích hợp cho các món chiên giòn, kho tương đậm đà hay canh chua...

Kết nối