Từng có hơn 8 năm sinh sống tại dải đất hình chữ S, mới đây, Vlogger người Mỹ - Brandon Hurley (hay còn được biết đến với cái tên Việt Nam anh tự đặt là Phúc Mập) - đã gợi ý cho du khách đến Việt Nam nên thưởng thức một số món ăn sau bởi sự đặc sắc về nguyên liệu và cách chế biến.
- VCCA công bố hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam 2022
- Cách người nước ngoài nghĩ về “linh hồn” ẩm thực Việt Nam
- Cùng nhìn lại món ăn đường phố Việt Nam trên "bản đồ ẩm thực" thế giới
Theo anh Brandon Hurley, món đầu tiên là cơm tấm Sài Gòn, còn lại lần lượt là mắm tôm, bánh cuốn, đuông dừa, bánh căn, bún bò Huế. Dù có hơn 8 năm sinh sống tại Việt Nam, và hiện đang làm công việc liên quan đến ẩm thực và món ăn nhưng có hai món anh tin chắc rằng du khách nước ngoài sẽ khá e dè khi lần đầu thưởng thức. Đó là con đuông dừa với kiểu ăn sống cùng nước mắm hoặc mắm tôm pha trộn trong một số món ăn như bún đậu mắm tôm, thịt heo luộc cà pháo mắm tôm...