(SGTT) - Trong bài viết mới đăng tải trên Michelin Guide, tác giả Pruepat 'Maprang' Songtieng đã giới thiệu năm quán ăn mang phong cách ẩm thực đường phố tại TPHCM nhận được giải thưởng Michelin Bib Gourmand
- Khám phá món cơm thố 70 năm tuổi đạt Michelin Bib Gourmand
- Đa dạng món ốc tại Bà Cô Lốc Cốc "Michelin Selected"
Điểm chung của những quán ăn này là chỉ bán duy nhất một món đặc trưng với hương vị gia truyền, mức giá phải chăng.
Cơm tấm Ba Ghiền
Mở bán từ năm 1990, cơm tấm Ba Ghiền được thực khách nhớ đến bởi đĩa cơm có miếng sườn to hơn bàn tay người lớn, thường được mọi người gọi vui là "miếng sườn to nhất Sài Gòn". Nước sốt ướp thịt cùng củ cải muối, nước mắm chua ngọt là chất liệu tạo nên hương vị đặc trưng món ăn. Ngoài ra, sự đa dạng trong thức ăn kèm ngoài sườn nướng như bì, chả, trứng, xíu mại, lạp xưởng, đậu hũ nhồi thịt... cũng là điểm thu hút thực khách đến.
- Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận | Giá bán: 78.000 – 150.000 đồng/món | Giờ mở cửa: 7:30 – 20:30
Bún bò Huế 14B
Mở bán từ năm 2018, tiệm bún bò Huế 14B được thực khách nhớ đến bởi nước dùng đậm đà cùng thịt bò thái lát, gân bò được ninh nhừ dễ ăn. Chủ quán chia sẻ trên báo giới, bún bò Huế chính gốc nước dùng thanh và ít mùi mắm nên chủ quán tinh chỉnh lại gia vị nêm nếm để mang đến sự đậm đà hơn cho thực khách Sài Gòn. Thịt bò quán lựa là thăn lưng của con bò, đây là phần thịt mềm, tươi và ngon. Hầu hết, doanh thu của quán đến từ việc bán online qua các kênh đặt thức ăn trực tuyến, còn lại chỉ có ít ghế súp phục vụ khách ăn tại chỗ.
- Địa chỉ: 14B đường số 46, phường 2, quận 4 | Giá bán: 45.000 – 60.000 đồng/phần | Giờ mở cửa: 7:00 – 20:00
Phở Phượng
Là một trong nhiều tiệm phở tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin vinh danh, phở Phượng có "thâm niên" mở bán từ năm 1980. Mấy chục năm qua, hương vị món phở này chiều lòng thực khách bởi sự giao thoa kiểu nấu phở Nam Định theo khẩu vị người Sài thành. Một trong những món bán chạy nhất nơi đây là phở đuôi bò với phần đuôi được hầm kỳ công. Còn lại lựa chọn thức ăn kèm vẫn có gân, gầu, nạm, tái, bò viên...
- Địa chỉ: 25 Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1 | Giá bán: 70.000 – 110.000 đồng/phần | Giờ mở cửa: 5:30 – 20:30
Bò kho Gánh
Dù chỉ mở bán khoảng 10 năm, nhưng công thức món ăn tại tiệm bò kho Gánh lại được gìn giữ qua hai thế hệ, từ những năm 1975. Không gian mộc mạc, hương vị truyền thống, giá bán phải chăng và đặc biệt món ăn đựng trong niêu đất là những yếu tố đưa thương hiệu này đến giải thưởng Michelin Bib Gourmand. Đặc biệt, quán trở nên đông đúc hơn bởi lượng du khách quốc tế tìm đến thưởng thức vào mỗi chiều, tối.
- Địa chỉ: Lô H/209 Chung cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, phường 2, quận 10 | Giá bán: 50.000 – 135.000 đồng/phần | Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
Phở miến gà Kỳ Đồng
Với hơn 50 năm mở bán, phở miến gà Kỳ Đồng là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người dân TPHCM. Nơi đây không chỉ tiếp đón thực khách địa phương, mà còn là điểm đến của nhiều du khách quốc tế. Điểm thu hút mọi người là phần nước dùng được nấu theo công thức gia truyền, thịt gà thơm ngon, mọng nước. Mỗi phần ăn đầy đặn bảo đảm sức ăn ngay cả người ăn khỏe.
- Địa chỉ: 14/5 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3 | Giá bán: 55.000 – 100.000 đồng/phần | Giờ mở cửa: 6:00 - 22:00
Theo Michelin Guide