(SGTT) – Dưa hấu luôn là loại trái cây được nhiều người yêu thích để tạo nên các món ăn hay thức uống ngon miệng. Thế nhưng, nó còn là nguồn cảm hứng để nhiều đầu bếp chuyên về cắt tỉa tạo nên những bức tranh nghệ thuật lung linh sắc màu.
- Mỹ vị cùng Chef: Cá lóc, món quà quê dinh dưỡng trong mùa dịch
- Mỹ vị cùng Chef: Dinh dưỡng từ thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến trên thế giới
- Mỹ vị cùng Chef: Nhân sâm, không chỉ bổ dưỡng mà ngon
Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về dưa hấu, anh Phạm Văn Đông, Giảng viên bộ môn cắt tỉa rau củ quả đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về dưa hấu. Có thể kể đến như dinh dưỡng trong dưa hấu, một số giống dưa phổ biến bán trên thị trường, cách chọn dưa hấu tươi và bảo quản đúng phương pháp.
Đặc biệt, ở phần cuối chương trình, anh Đông còn thao tác tạo hình và chữ nghệ thuật đầy sáng tạo trên quả dưa hấu. Cụ thể, anh khắc dòng chữ Mỹ vị cùng Chef – tên của chương trình và tạo hình hoa mẫu đơn đẹp rực rỡ như một lời cảm ơn gửi đến những người thực hiện và bạn đọc đã đón theo dõi.
Cũng theo anh Đông, với những ai yêu thích bộ môn này có thể chọn học khóa cơ bản để phục vụ cho nhu cầu bản thân, gia đình hoặc khóa chuyên sâu để xem là nghề chính và kiếm tiền từ nó. Thông tin về giảng viên Đông Phạm vui lòng xem thêm tại đây
Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo
Phúc An