Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Mỹ vị cùng Chef: Dưa hấu – Không chỉ ngon mà còn đẹp

(SGTT) – Dưa hấu luôn là loại trái cây được nhiều người yêu thích để tạo nên các món ăn hay thức uống ngon miệng. Thế nhưng, nó còn là nguồn cảm hứng để nhiều đầu bếp chuyên về cắt tỉa tạo nên những bức tranh nghệ thuật lung linh sắc màu.

Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về dưa hấu, anh Phạm Văn Đông, Giảng viên bộ môn cắt tỉa rau củ quả đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về dưa hấu. Có thể kể đến như dinh dưỡng trong dưa hấu, một số giống dưa phổ biến bán trên thị trường, cách chọn dưa hấu tươi và bảo quản đúng phương pháp.

Đặc biệt, ở phần cuối chương trình, anh Đông còn thao tác tạo hình và chữ nghệ thuật đầy sáng tạo trên quả dưa hấu. Cụ thể, anh khắc dòng chữ Mỹ vị cùng Chef – tên của chương trình và tạo hình hoa mẫu đơn đẹp rực rỡ như một lời cảm ơn gửi đến những người thực hiện và bạn đọc đã đón theo dõi.

Cũng theo anh Đông, với những ai yêu thích bộ môn này có thể chọn học khóa cơ bản để phục vụ cho nhu cầu bản thân, gia đình hoặc khóa chuyên sâu để xem là nghề chính và kiếm tiền từ nó. Thông tin về giảng viên Đông Phạm vui lòng xem thêm tại đây

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối