Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cùng những quán ăn có món Việt “chuẩn vị”

(SGTT) - Bên cạnh những lời chúc, bó hoa tươi hay món quà ý nghĩa, việc đặt tiệc vào ngày 20-11 để quây quần bên thầy, cô sẽ góp phần tạo nên những phút giây tràn ngập cảm xúc cho ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) hằng năm là ngày truyền thống nhằm tôn vinh những “người lái đò”. Vào dịp này, các thế hệ học trò sẽ bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến những người thầy, người cô đã dạy dỗ và dìu dắt mình. Việc lựa chọn một địa điểm phù hợp hợp để tổ chức bữa tiệc nho nhỏ cùng thầy cô và bạn bè sẽ giúp ngày 20-11 thêm trọn vẹn và ý nghĩa, nhất là khi ngày “Nhà giáo Việt Nam được thưởng thức món Việt”.

Nhà hàng Dì Mai

Thiết kế bếp mở của Nhà hàng Dì Mai là lựa chọn thú vị cho ngày 20-11. Ảnh: Fanpage Nhà hàng Dì Mai

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách những nhà hàng lý tưởng để tổ chức 20-11 ở TPHCM. Mang phong cách Sài Gòn xưa với không gian giản dị và nhẹ nhàng, nhà hàng là địa điểm quá đỗi quen thuộc với những thực khách mê đắm hương vị ẩm thực bếp nhà chuẩn vị Việt Nam.

Nhà hàng có thực đơn khá phong phú, đầy đủ ẩm thực mọi vùng miền mà giá bán lại phải chăng. Những món ăn ở đây để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách bởi hương vị truyền thống gần gũi nhưng vẫn có nét hiện đại. Một số món ăn nổi bật của nhà hàng phải nhắc đến như mì quảng, chả cá Lã Vọng, bún thịt nướng… Tận hưởng bữa tiệc 20-11 tại gian bếp mở của nhà hàng Dì Mai, cảm giác thân thuộc, ấm cúng giống như trong căn bếp tại gia của mỗi người sẽ được khơi dậy.

Địa chỉ: 136-138 Lê Thị Hồng Gấm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 - L02 – 03, Vincom Center Landmark 81 – 772 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh | Giá tham khảo: 200.000 – 300.000 đồng/người | Giờ mở cửa: 11h:00 – 20:30.

Mộc Riêu - Nướng

Nhiều thực khách chọn Mộc Riêu-Nướng để tổ chức các buổi tiệc bởi không gian đẹp và đồ ăn ngon. Ảnh: Fanpage Mộc Riêu-Nướng

Mộc Riêu-Nướng là một trong những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam được chế biến độc đáo từ hương vị lẫn hình thức nổi tiếng tại TPHCM. “Không gian đẹp - đồ ăn ngon” là đánh giá của đa số thực khách sau khi trải nghiệm dịch vụ của nơi đây.

Đúng như tên gọi của quán, toàn bộ không gian được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại để thực khách cảm thấy thoải mái nhất khi thưởng thức món ăn. Mộc Riêu-Nướng vừa có sân vườn rộng rãi, vừa có rooftop (sân thượng) thoáng mát, lại thêm phòng máy lạnh riêng tư nên đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Quán được ví như một ốc đảo với những món ăn hấp dẫn, không khí thoáng đãng giữa lòng thành phố nhộn nhịp nên rất đáng để tham khảo cho tiệc tri ân vào 20-11.

Địa chỉ: 9A Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình - 318 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1 - 436 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, quận 7 | Giá tham khảo: 50.000 - 200.000 đồng/món ăn | Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00 (T2-T7), 15:00 - 22:00 (CN)

Con gà Trống

Với hương vị ẩm thực Khmer đặc trưng, món ăn của nhà hàng Con Gà Trống tạo sự thú vị cho thực khách. Ảnh: Fanpage Nhà hàng Con gà Trống

Thành lập từ năm 2012, nhà hàng Con Gà Trống đã trở thành một thương hiệu ẩm thực hút khách với các tín đồ sành ăn tại Sài Gòn. Sở hữu những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Khmer Việt, nhà hàng Con Gà Trống là nơi phù hợp để chọn làm địa điểm gặp mặt ngày 20-11. Hiện trong các chi nhánh của thương hiệu này chỉ mới có phục vụ tại chỗ ở chi nhánh Trần Cao Vân, quận 1.

Khi đến quán, thực khách sẽ bị thu hút bởi không gian thoáng đãng với sân vườn, cây cảnh làm chủ đạo gợi cảm giác quen thuộc về một làng quê Việt Nam. Đặc biệt, nhà hàng còn tạo điểm nhấn với những đồ vật bày trí  độc đáo như mô hình con gà trống, lu nước, lồng gà… Tuy nhiên, những món ăn Khmer mới lạ được chế biến từ đôi bàn tay tài hoa của đầu bếp mới là điều để lại nhiều dư vị khó phai cho mỗi thực khách. Thưởng thức các món ăn thơm ngon với tên gọi độc đáo như gỏi bảy sắc cầu vồng, cá lóc nhảy múa, heo mát xa… mọi giác quan đều sẽ bị chinh phục hoàn toàn khiến bất cứ ai cũng nhớ mãi không quên.

Địa chỉ: 21 Trần Cao Vân, phường ĐaKao, quận 1 | Giá: 200.000 – 250.000 đồng/người | Giờ mở cửa: 10:30 - 22:30

Wrap & Roll - Nét riêng cuốn Việt

Các món cuốn vừa ngon vừa đẹp là món ăn được yêu thích nhất tại Wrap & Roll. Ảnh: Fanpage Wrap and Roll

Với châm ngôn “nuôi dưỡng và làm thăng hoa các món ăn truyền thống, đưa thực khách đến một trải nghiệm ẩm thực Việt độc đáo và trân trọng từng khoảnh khắc sẻ chia”, chuỗi nhà hàng Wrap & Roll đã để lại nhiều dấu ấn cho thực khách TPHCM. Nhà hàng này hứa hẹn sẽ giúp tiệc tri ân thầy cô thêm trọn vẹn và đáng nhớ.

Theo đó, các món gỏi và cuốn mang thương hiệu Việt với sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực truyền thống và phong cách thưởng thức độc đáo, hiện đại là nét khác biệt của Wrap & Roll. Nhà hàng có thực đơn khá đa dạng với 40 món cuốn như chả giò, gỏi cuốn, bánh cuốn... cùng 9 loại nước chấm độc đáo, đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Từ các nguyên liệu tươi ngon và phương pháp chế biến đặc sắc, Wrap & Roll đã cho ra đời những món ăn bổ dưỡng, kích thích vị giác và nâng tầm ẩm thực Việt. Với nhiều hệ thống cửa hàng rộng khắp, không khó để tìm được một chi nhánh Wrap & Roll thuận lợi để tổ chức buổi liên hoan vào ngày 20-11 sắp tới.

Địa chỉ: W&R Plaza, quận 1 - W&R Nguyễn Đức Cảnh, quận 7 - W&R AEON Bình Tân - W&R Vincom Thủ Đức | Giá: 150.000 – 300.000 đồng/người | Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Kết nối