Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Món ngon lành mạnh: thử trổ tài làm bánh canh sườn màu hoa đậu biếc

(SGTTO) - Ngày cuối tuần là dịp để các bà nội trợ trổ tài bếp núc. Hãy thử tự tay làm sợi bánh canh bột năng dai dai, thêm màu xanh từ hoa đậu biếc để tô bánh canh quen thuộc thêm phần bắt mắt. 

Bánh canh màu xanh hoa biếc lạ mắt, ăn kèm sườn non và tôm.

Bánh canh là món ăn quen thuộc, thường được nấu với giò heo, sườn non, cua, ghẹ... thành những món nước hấp dẫn. Sợi bánh canh rất dễ làm, chỉ cần chút bột năng và bột gạo, nhào kỹ rồi tạo thành khối, cắt sợi và luộc chín. Nhưng bạn có thể tạo màu sắc cho sợi bánh với màu xanh từ hoa đậu biếc, màu đỏ cam từ củ dền hay màu tím từ lá cẩm để món ăn thêm lạ mắt.

Sợi bánh canh "nhà làm" tuy không có tỷ lệ dai - mềm vừa vặn như ở quán ăn, song đây có thể là dịp để bạn thử trổ tài khéo tay, hay cùng các thành viên nhí vào bếp. Nước dùng bánh canh được nấu từ sườn non, thêm chút tôm sú rang chín để giữ độ ngọt và dai. Đặc biệt, món bánh canh sẽ không có nhiều hành phi, sử dụng sườn non để giảm mỡ. Tô bánh canh màu xanh biếc lạ mắt nóng hổi sẵn sàng mang đến bữa ăn thú vị cho ngày cuối tuần.

Cùng tham khảo công thức làm bánh canh hoa đậu biếc từ Sài Gòn Tiếp Thị ngay nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đón mùa Thu Hà Nội tại những quán cà phê hoài...

0
(SGTT) - Mùa Thu là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá những quán cà phê hoài cổ, nơi không chỉ phục...

TPHCM: Doanh số bán xe máy điện tăng vào cuối năm

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường xe máy điện tại TPHCM ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về doanh số bán...

Tìm chút hương vị Việt tại Mặn Mòi ‘Michelin Bib Gourmand’

0
(SGTT) - Tọa lạc tại TP Thủ Đức, nhà hàng Mặn Mòi như một khu vườn thu nhỏ với cây xanh phủ bóng mát....

Những thách thức mới trong quản lý thương mại điện tử...

0
(SGTT) - Sự trỗi dậy của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới như Shein và Temu đang đặt ra...

Muôn kiểu món nước tại quán ăn núp chợ ‘chồm hổm’...

0
(SGTT) - Chợ 'chồm hổm' Tân Phú, TP Thủ Đức là khu chợ dân sinh buôn bán nhiều mặt hàng thiết yếu trong cuộc...

Thử vị bánh mì bà Liễu 60 năm ‘tuổi’, giá chỉ...

0
(SGTT) - Với nguyên liệu tự chế biến cùng mức giá phải chăng, quầy bánh mì bà Liễu là điểm đến thân quen của...

Kết nối