(SGTTO) - Ngày cuối tuần là dịp để các bà nội trợ trổ tài bếp núc. Hãy thử tự tay làm sợi bánh canh bột năng dai dai, thêm màu xanh từ hoa đậu biếc để tô bánh canh quen thuộc thêm phần bắt mắt.
Bánh canh là món ăn quen thuộc, thường được nấu với giò heo, sườn non, cua, ghẹ... thành những món nước hấp dẫn. Sợi bánh canh rất dễ làm, chỉ cần chút bột năng và bột gạo, nhào kỹ rồi tạo thành khối, cắt sợi và luộc chín. Nhưng bạn có thể tạo màu sắc cho sợi bánh với màu xanh từ hoa đậu biếc, màu đỏ cam từ củ dền hay màu tím từ lá cẩm để món ăn thêm lạ mắt.
Sợi bánh canh "nhà làm" tuy không có tỷ lệ dai - mềm vừa vặn như ở quán ăn, song đây có thể là dịp để bạn thử trổ tài khéo tay, hay cùng các thành viên nhí vào bếp. Nước dùng bánh canh được nấu từ sườn non, thêm chút tôm sú rang chín để giữ độ ngọt và dai. Đặc biệt, món bánh canh sẽ không có nhiều hành phi, sử dụng sườn non để giảm mỡ. Tô bánh canh màu xanh biếc lạ mắt nóng hổi sẵn sàng mang đến bữa ăn thú vị cho ngày cuối tuần.
Cùng tham khảo công thức làm bánh canh hoa đậu biếc từ Sài Gòn Tiếp Thị ngay nhé!
Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.
Nhóm thực hiện