Thứ sáu, Tháng Một 17, 2025

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay nước mắm

(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng ẩm thực Sài thành bởi món bánh cuốn Cao Bằng.

Chủ quán thông tin, gia đình cô vốn là người Cao Bằng và mới vào TPHCM sinh sống, lập nghiệp. Sau thời gian suy nghĩ kinh doanh món gì, cô quyết định chọn bán bánh cuốn Cao Bằng bởi sự đặc sắc riêng biệt.

Theo đó, bánh cuốn Cao Bằng khác những món bánh cuốn thông thường ở điểm không dùng nước mắm ăn kèm mà thay thế bằng nước hầm xương thanh ngọt. Sau khi đổ bánh cuốn, người bán cho bánh lên đĩa hoặc tô rồi chan nước dùng ngập mặt bánh. Qua đó, cách thưởng thức món ăn này tương tự phở khi nước súp phải còn nóng, bánh thì ngập trong nước dùng.

Để bảo đảm chất lượng món bánh cuốn Cao Bằng, chủ quán sử dụng các nguyên liệu tươi ngon chế biến. Một phần bánh cuốn Cao Bằng gồm có bánh nhân thịt và trứng gà, bánh nhân thịt. Thêm nữa là phần chả lụa tự làm theo đúng kiểu người Cao Bằng làm chả.

Đặc biệt, món ăn này không thể thiếu măng chua, cũng là thực phẩm đặc trưng ở Cao Bằng. Quán để sẵn chén măng chua, tương Bắc để thực khách tự nêm nếm, điều chỉnh gia vị. Giá một phần bánh cuốn Cao Bằng là 45.000 đồng. Quán còn bán thêm một số món ăn khác như vịt quay Cao Bằng, phở vịt quay, miến tươi, bánh chưng nếp nương...

Quán Thủy | 1266 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7 | Giờ mở cửa: 6:30 – 14:00, 16:00 - 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình dị phần bánh ướt bán ở đầu chợ Võ Thành...

0
(SGTT) - Trước có tên gọi chợ Bà Quẹo, nay chợ Võ Thành Trang là điểm đến quen thuộc của người dân quận Tân...

‘Nghề’ lặt lá mai mùa Tết

0
(SGTT) - Theo ghi nhận, thời điểm này các vườn mai tại TP Thủ Đức lại nhộn nhịp người lặt lá mai thuê cho...

Ngắm hoa tràm vàng đang nở rộ tại Bình Thuận

0
(SGTT) - Năm nay, vào những ngày giữa tháng Một, con đường ven biển Hòa Thắng ở Bắc Bình, Bình Thuận đang rực vàng...

Nỗi lo lao động ‘nhảy việc’ sau Tết đã giảm

0
(SGTT) - Sau rất nhiều khó khăn để duy trì sản xuất và bảo đảm lực lượng lao động cho nhà máy, nhiều doanh...

Mục tiêu tăng trưởng 8% liệu có khả thi?

0
 (SGTT) - Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% cho năm 2025, phản ánh kỳ vọng về sự phục...

Giải pháp ngừa hệ luỵ của việc Trung Quốc tăng xuất...

0
(SGTT) - Việc Trung Quốc tăng xuất khẩu hàng tiêu dùng sang thị trường Việt Nam sẽ đem lại những hậu quả nghiêm trọng....

Kết nối