Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay nước mắm

(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng ẩm thực Sài thành bởi món bánh cuốn Cao Bằng.

Chủ quán thông tin, gia đình cô vốn là người Cao Bằng và mới vào TPHCM sinh sống, lập nghiệp. Sau thời gian suy nghĩ kinh doanh món gì, cô quyết định chọn bán bánh cuốn Cao Bằng bởi sự đặc sắc riêng biệt.

Theo đó, bánh cuốn Cao Bằng khác những món bánh cuốn thông thường ở điểm không dùng nước mắm ăn kèm mà thay thế bằng nước hầm xương thanh ngọt. Sau khi đổ bánh cuốn, người bán cho bánh lên đĩa hoặc tô rồi chan nước dùng ngập mặt bánh. Qua đó, cách thưởng thức món ăn này tương tự phở khi nước súp phải còn nóng, bánh thì ngập trong nước dùng.

Để bảo đảm chất lượng món bánh cuốn Cao Bằng, chủ quán sử dụng các nguyên liệu tươi ngon chế biến. Một phần bánh cuốn Cao Bằng gồm có bánh nhân thịt và trứng gà, bánh nhân thịt. Thêm nữa là phần chả lụa tự làm theo đúng kiểu người Cao Bằng làm chả.

Đặc biệt, món ăn này không thể thiếu măng chua, cũng là thực phẩm đặc trưng ở Cao Bằng. Quán để sẵn chén măng chua, tương Bắc để thực khách tự nêm nếm, điều chỉnh gia vị. Giá một phần bánh cuốn Cao Bằng là 45.000 đồng. Quán còn bán thêm một số món ăn khác như vịt quay Cao Bằng, phở vịt quay, miến tươi, bánh chưng nếp nương...

Quán Thủy | 1266 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7 | Giờ mở cửa: 6:30 – 14:00, 16:00 - 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối