Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê

(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM thực hiện không chỉ ngon miệng mà còn có tạo hình bắt mắt, đáng yêu.

Có tình cảm đặc biệt với gian bếp

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, bà mẹ 2 con Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM, cho biết trước đây chị là giáo viên dạy tiếng Anh, một công việc không liên quan nhiều đến việc bếp núc. Sau đó, chị lập gia đình và do đặc thù công việc của chồng phải ở nước ngoài nên chị đã tạm thời nghỉ việc để chăm sóc gia đình và 2 con gái.

“Mình là tuýp người phụ nữ của gia đình và có tình cảm đặc biệt với gian bếp. Có thể nói gian bếp chính là “trái tim” của mọi gia đình. Chính vì thế mình luôn muốn mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là những món ăn Việt Nam”, chị Phương chia sẻ.

Theo đó, từ sau khi con gái đầu chào đời, chị bắt đầu tìm hiểu thêm về bánh để làm cho con. Sau đó, lên mạng tìm hiểu về công thức, kinh nghiệm làm bánh và bắt đầu yêu bánh hơn. Đồng thời, chị cũng học một số lớp ngắn hạn cùng các giáo viên nước ngoài với những dòng bánh đặc biệt để trau dồi thêm kỹ năng.

Đến nay, chị đã có gần 5 năm trong công việc làm bánh tạo hình. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây bà mẹ 2 con này đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người yêu bếp trên mạng xã hội Facebook; cùng với đó là những bài viết chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh.

Nổi bật nhất có lẽ là bài viết về món bánh bao tạo hình rau củ với hơn 22 ngàn lượt yêu thích. Hay mới đây, chị lại tiếp tục gây “bão” một lần nữa với món bánh trôi nước tạo hình động vật, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bánh trôi nước tạo hình bắt mắt. Ảnh: NVCC

Trở thành cô giáo dạy làm bánh từ niềm đam mê

Chia sẻ thêm về công việc làm bánh, chị cho biết ý tưởng để tạo hình bánh của chị đến từ sở thích của các con, từ những bộ phim hoạt hình con xem hay những hình ảnh dễ thương vô tình bắt gặp trong cuộc sống.

Trong quá trình làm bánh, chị luôn chọn lựa các nguyên liệu là những sản phẩm an toàn, màu sắc để làm bánh cũng là màu tự nhiên từ trái cây, rau củ quả. Bên cạnh đó, công thức sẽ luôn được chị thay đổi, cải thiện qua nhiều lần để cho ra công thức hoàn thiện nhất.

Bánh bao tạo hình rau củ. Ảnh: NVCC

“Cái khó lớn nhất là mình luôn phải chạy đua với thời gian khi làm bánh. Đồng thời, các thao tác phải nhanh và chuẩn xác, nếu không thì thành phẩm sẽ không được hoàn hảo như yêu cầu”, chị Phương nói về những khó khăn khi làm bánh.

Bên cạnh đó, chị cho rằng việc làm bánh nghệ thuật đòi hỏi người làm cần có sự kiên nhẫn, không nản lòng... Vì không quyết tâm sẽ khó làm ra một chiếc bánh đẹp hoàn hảo. Vì vậy, người làm cần phải luyện tập nhiều và không ngừng học hỏi. Mỗi khi những thành phẩm ra lò, chị Phương luôn được gia đình, bạn bè yêu thích và góp thêm ý kiến để cho ra những chiếc bánh ngon và xinh xắn tiếp theo.

“Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người yêu thương, đón nhận những chiếc bánh mình tạo nên, đây cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hơn, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để chia sẻ nhiều món ngon đến mọi người”, chị chia sẻ.

Há cảo được chị Phương khéo léo nhào nặn thành hình cá vàng. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về dự định sắp tới, chị cho biết cũng đã từng nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, nhưng có lẽ hiện tại thì chưa vì chị sẽ cần thêm thời gian cho ý tưởng này.

Ban đầu, chị làm bánh với ý niệm yêu bánh và muốn chia sẻ đến nhiều người có cùng sở thích. Nhưng với những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng, đến nay, chị Phương đã trở thành một cô giáo dạy làm bánh, công việc tay trái bên cạnh việc công việc nội trợ.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Kinh tế TPHCM phục hồi mạnh nhưng nhiều mặt bằng lớn vẫn ế khách thuê

(SGTT) - Kinh tế TPHCM ghi nhận mức tăng trưởng 7,17% trong năm 2024 và xu hướng tích cực tiếp tục duy trì trong tháng 1-2025. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng 1 vừa qua của thành phố ước đạt 573.300 tỉ...

Ấn tượng vẻ đẹp Việt Nam khi nhìn từ trên cao

(SGTT) – Trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”, độc giả Sài Gòn Tiếp Thị đã bình chọn và tìm ra “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ từ không trung” năm 2024. Danh sách này ghi dấu những khung cảnh ấn tượng khi nhìn từ...

Lên lịch ngắm hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng

(SGTT) – Mỗi độ tháng Ba, núi Putaleng (Lai Châu) lại được phủ sắc tím, hồng, cam… của hoa đỗ quyên, tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mắt. Ngắm hoa gạo rực đỏ núi rừng Phiêng Phát Thăm bản Phiêng Cành mùa hoa mận nở Sắc màu làng...

Ngắm hoa gạo rực đỏ núi rừng Phiêng Phát

(SGTT) - Giữa tháng 2, hoa gạo bung nở đỏ rực trên các triền đồi ở bản Phiêng Phát (xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu), tạo nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng. Thăm bản Phiêng Cành mùa hoa mận nở Mùa hoa gạo rực đỏ...

Quy mô 4 dự án BOT giao thông sắp triển khai ở TPHCM

(SGTT) - Trong giai đoạn 2025-2028, TPHCM sẽ triển khai 4 dự án BOT giao thông tại khu vực cửa ngõ với tổng vốn đầu tư khoảng 58.000 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, tuỳ vào quy mô xây dựng mà mỗi dự án mở rộng đường này sẽ...

Về Lai Châu khám phá những cọn nước ở bản Nà Khương

(SGTT) - Những cọn nước ở bản Nà Khương (xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) là điểm check-in độc đáo, thu hút du khách ghé thăm trong thời gian qua. Làng đóng xuồng ghe Bà Đài trăm năm ‘xuôi theo con nước’ Độc đáo những cọn...

Những công trình kiến trúc độc đáo vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ 2024

(SGTT) – Chùa Hàng Còng (An Giang), bảo tàng Hà Nội (Hà Nội), nhà thờ Yali (Gia Lai) hay cầu ngói Chợ Lương (Nam Định)… là những điểm đến được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào "Top 7 công trình kiến trúc độc đáo" trong khuôn...

Đến năm 2026, phía Nam sẽ có 935km đường bộ cao tốc

(SGTT) - Theo Bộ Giao thông vận tải, dự kiến đến năm 2026, tổng chiều dài hệ thống đường bộ cao tốc khu vực phía Nam sẽ đạt 935km. Bình Phước dự kiến hoàn thành cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành trong năm 2026 Cam...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục