Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê

(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM thực hiện không chỉ ngon miệng mà còn có tạo hình bắt mắt, đáng yêu.

Có tình cảm đặc biệt với gian bếp

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, bà mẹ 2 con Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM, cho biết trước đây chị là giáo viên dạy tiếng Anh, một công việc không liên quan nhiều đến việc bếp núc. Sau đó, chị lập gia đình và do đặc thù công việc của chồng phải ở nước ngoài nên chị đã tạm thời nghỉ việc để chăm sóc gia đình và 2 con gái.

“Mình là tuýp người phụ nữ của gia đình và có tình cảm đặc biệt với gian bếp. Có thể nói gian bếp chính là “trái tim” của mọi gia đình. Chính vì thế mình luôn muốn mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là những món ăn Việt Nam”, chị Phương chia sẻ.

Theo đó, từ sau khi con gái đầu chào đời, chị bắt đầu tìm hiểu thêm về bánh để làm cho con. Sau đó, lên mạng tìm hiểu về công thức, kinh nghiệm làm bánh và bắt đầu yêu bánh hơn. Đồng thời, chị cũng học một số lớp ngắn hạn cùng các giáo viên nước ngoài với những dòng bánh đặc biệt để trau dồi thêm kỹ năng.

Đến nay, chị đã có gần 5 năm trong công việc làm bánh tạo hình. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây bà mẹ 2 con này đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người yêu bếp trên mạng xã hội Facebook; cùng với đó là những bài viết chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh.

Nổi bật nhất có lẽ là bài viết về món bánh bao tạo hình rau củ với hơn 22 ngàn lượt yêu thích. Hay mới đây, chị lại tiếp tục gây “bão” một lần nữa với món bánh trôi nước tạo hình động vật, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bánh trôi nước tạo hình bắt mắt. Ảnh: NVCC

Trở thành cô giáo dạy làm bánh từ niềm đam mê

Chia sẻ thêm về công việc làm bánh, chị cho biết ý tưởng để tạo hình bánh của chị đến từ sở thích của các con, từ những bộ phim hoạt hình con xem hay những hình ảnh dễ thương vô tình bắt gặp trong cuộc sống.

Trong quá trình làm bánh, chị luôn chọn lựa các nguyên liệu là những sản phẩm an toàn, màu sắc để làm bánh cũng là màu tự nhiên từ trái cây, rau củ quả. Bên cạnh đó, công thức sẽ luôn được chị thay đổi, cải thiện qua nhiều lần để cho ra công thức hoàn thiện nhất.

Bánh bao tạo hình rau củ. Ảnh: NVCC

“Cái khó lớn nhất là mình luôn phải chạy đua với thời gian khi làm bánh. Đồng thời, các thao tác phải nhanh và chuẩn xác, nếu không thì thành phẩm sẽ không được hoàn hảo như yêu cầu”, chị Phương nói về những khó khăn khi làm bánh.

Bên cạnh đó, chị cho rằng việc làm bánh nghệ thuật đòi hỏi người làm cần có sự kiên nhẫn, không nản lòng... Vì không quyết tâm sẽ khó làm ra một chiếc bánh đẹp hoàn hảo. Vì vậy, người làm cần phải luyện tập nhiều và không ngừng học hỏi. Mỗi khi những thành phẩm ra lò, chị Phương luôn được gia đình, bạn bè yêu thích và góp thêm ý kiến để cho ra những chiếc bánh ngon và xinh xắn tiếp theo.

“Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người yêu thương, đón nhận những chiếc bánh mình tạo nên, đây cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hơn, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để chia sẻ nhiều món ngon đến mọi người”, chị chia sẻ.

Há cảo được chị Phương khéo léo nhào nặn thành hình cá vàng. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về dự định sắp tới, chị cho biết cũng đã từng nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, nhưng có lẽ hiện tại thì chưa vì chị sẽ cần thêm thời gian cho ý tưởng này.

Ban đầu, chị làm bánh với ý niệm yêu bánh và muốn chia sẻ đến nhiều người có cùng sở thích. Nhưng với những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng, đến nay, chị Phương đã trở thành một cô giáo dạy làm bánh, công việc tay trái bên cạnh việc công việc nội trợ.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Vẻ đẹp những cánh đồng lúa qua đề cử ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ 2024

(SGTT) – Qua đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2024, những cánh đồng lúa trên “dải đất hình chữ S” hiện lên khác lạ, ấn tượng, đặc biệt là với góc nhìn từ trên cao. 10 đề cử đang dẫn đầu ‘đường đua’ Top 7 Ấn...

Chung cư TPHCM thiếu chỗ đậu xe trầm trọng: người một nơi, xe một nẻo

(SGTT) - Lượng ô tô cá nhân tăng cao nhưng bãi xe ở chung cư thiếu chỗ đã khiến nhiều cư dân phải gửi xe xa hàng kilomet hoặc đậu tràn lan ở các đường nội khu. Có nhiều người đăng ký suất đậu xe ở chung cư nhưng...

Doanh nghiệp xã hội ‘sống tốt’ bằng cách nào?

(SGTT) - Phục vụ cộng đồng là mục tiêu chính mà nhiều nhà điều hành đặt ra khi thành lập một doanh nghiệp xã hội nhưng cũng như các doanh chủ khác, họ cũng phải thu hút được nguồn vốn thì mới có thể duy trì doanh nghiệp? Vậy,...

Thăm Tam Cốc mùa hoa súng nở

(SGTT) - Khác với mùa lúa chín vàng vào mùa Hè, thời điểm này, khu du lịch Tam Cốc hiện lên khác lạ với sắc hoa súng tím rực rỡ trên dòng sông Ngô Đồng. Hè về, đến Ninh Bình ‘ngắm trọn’ mùa vàng Tam Cốc Ngắm hoa tam...

10 đề cử đang dẫn đầu ‘đường đua’ Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2024

(SGTT) – Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” đã nhận về hàng ngàn lượt bình chọn từ độc giả, người yêu du lịch trên khắp cả nước. Theo đó, vịnh Pá Khôm (Lai Châu), hồ thủy điện Thượng Kon Tum (Kon...

Trải nghiệm cắm trại, ngắm Nha Trang từ đồi Vĩnh Phương

(SGTT) - Tọa lạc tại xã Vĩnh Phương, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 10km, đồi Vĩnh Phương là một trong những địa điểm cắm trại “mới nổi” trong thời gian gần đây. Chinh phục đỉnh Hoàng Ngưu Sơn, ngắm phố biển Nha Trang từ trên cao ...

Đến Thụy Sĩ ngắm cảnh sắc mùa Thu tại hồ Blausee

(SGTT) - Blausee nằm ở thung lũng Kander, thuộc vùng Bernese Oberland của Thụy Sĩ. Hồ nổi tiếng với màu xanh đặc trưng. Vào mùa Thu, nơi đây càng trở nên thu hút du khách bởi những tán lá ngả vàng, đỏ… soi bóng mặt hồ. Bức tranh thanh...

Nhân sự kiện Temu, bàn cách để hàng Việt tham gia các sàn TMĐT xuyên biên giới

(SGTT) - Việc Temu, một sàn thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới của Trung Quốc mở rộng sang thị trường Việt Nam đang gây nên nhiều lo ngại. Tuy nhiên, nhìn nhận thực trạng này theo hướng tích cực, tìm cách đưa hàng Việt Nam tham gia...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục