Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Mâm tiệc dành cho hai người với gỏi cuốn, bún thịt xiên nướng

(SGTT) – Không phải là mâm tiệc đông người với đa dạng món ăn và cách chế biến, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với những món quen thuộc như gỏi cuốn, bún thịt xiên nướng và cơm gà nấm.

Theo đó, đôi bạn bắt đầu bữa tiệc bằng món khai vị gỏi cuốn tôm xà lách, tiếp đến là những món chính như bún thịt xiên nướng, cơm gà nấm và giải khát trà chanh.

Gỏi cuốn tôm xà lách: Nhắc đến gỏi cuốn, mọi người thường nghĩ đến gỏi cuốn tôm thịt, nhưng thực tế có nhiều cách chế biến gỏi cuốn. Trong đó, món gỏi cuốn tôm xà lách phù hợp cho những ai thích tôm cùng rau xà lách thanh mát. Cụ thể, đầu bếp sơ chế tôm, luộc chín và loại bỏ vỏ rồi chuẩn bị bánh tráng. Tiếp đến, cho thịt tôm, rau xà lách, bún vào rồi cuốn chặt tay. Thành phẩm gỏi cuốn nhiều sắc màu đỏ từ tôm, xanh từ rau và trắng từ bún, bánh tráng.

Bún thịt xiên nướng: Chọn những phần thăn hay ba rọi heo loại ngon, người nấu cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp gia vị. Tiếp đến, thịt được nướng trên than hồng cho đến chín rồi trình bày trên mẹt. Cùng với đó là thức ăn kèm như bún tươi, rau sống, nước mắm, xoài, đồ chua ngâm, bánh tráng. Cách trình bày này giúp thực khách chọn lựa kiểu thưởng thức như ăn riêng từng món hoặc cuốn lại như gỏi.

Cơm gà nấm: Trong nhiều phiên bản cơm gà, cơm gà nấm là món ăn có phương pháp chế biến gia giảm tối đa lượng mỡ, giảm bớt cảm giác ngấy béo cho thực khách. Cụ thể, người nấu chiên cơm cùng nước tương, dầu hào. Sau đó, xào nấm, rau củ cùng những phần thịt phi lê gà. Tổng thể món ăn mang sắc màu sậm của nước tương.

Do là mâm tiệc dành cho hai người, nên chỉ với ba món ăn trên là thực khách đã phần nào nạp đủ năng lượng. Lúc này, nhâm nhi hai món nước gợi ý là nước chanh sả tắc hoặc trà tắc là bữa tiệc đã đủ đong đầy.

Theo tiecgiadinh, monanviet, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối