Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Mâm tiệc cuối tuần chọn điểm nhấn là thịt bò, thêm chút thịt ngỗng và mực

(SGTT) – Một tuần trôi qua và mâm tiệc trưa ngày Chủ nhật lại đến, hôm nay, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu set tiệc gồm các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt ngỗng và thịt mực thơm lừng.

Ẩm thực tiệc cuối tuần có thể khiến thực khách đau đầu khi phải nghĩ ra chọn món gì và theo phong cách nào. Chính vì vậy, luân phiên theo nhiều phong cách ẩm thực từ trong nước đến quốc tế, bạn đọc sẽ tìm ra cho mình một mâm tiệc đủ sum vầy, đầy no bụng trên Trưa nay ăn gì. Quay lại mâm tiệc hôm nay, một số món ăn có một điểm chung là chế biến theo phong cách fusion, gồm gỏi lườn ngỗng xông khói, mực chiên giòn, gân bò xào sa tế, thịt bò nướng cà phê và tráng miệng trái cây các loại.

  • Gỏi lườn ngỗng xông khói: Dù có màu thịt sẫm hơn thịt vịt nhưng thịt ngỗng lại có hương vị rất đặc trưng. Thông thường, người phương Tây ăn thịt ngỗng chỉ dùng phần lườn (ức) và gan. Nếu như gan ngỗng mang giá trị đắt đỏ thì lườn ngỗng có giá bán phải chăng. Trong nhiều cách chế biến món ăn thì thịt lườn ngỗng đem trộn gỏi hoặc làm salad tròn vị. Cụ thể, thịt lườn ngỗng được sơ chế và cắt sẵn thành từng miếng, đầu bếp chỉ việc đem áp chảo, chọn một số loại rau làm gỏi và dùng sốt để kết nối nguyên liệu thực phẩm lại với nhau. Món ăn khai vị mang đến sự mới lạ so với gỏi củ dừa tôm thịt hay thường dùng.
  • Mực chiên giòn: Có độ giòn rụm từ lớp vỏ bột chiên còn thớ thịt thì sần sật và thanh ngọt, mực chiên giòn được xem là món ăn chơi hoặc ăn chính cho no bụng. Theo đó, quán ăn thường chọn mực ống hoặc mực baby, sơ chế, cắt khoanh vừa ăn, nhúng lớp bột rồi chiên giòn. Nước chấm kèm hợp vị là tương ớt hoặc tương cà chua.
  • Gân bò xào sa tế: Nếu như ba rọi thơm béo, nạm mềm mại thì gân bò lại là phần thịt trung hòa hai điều trên. Với món phở nước, họ hay chọn gân trong, màu vàng để nấu phở thì gân bò cho món xào thường là phần gân thịt, sẫm màu. Nước sốt sa tế có thể tận dụng chấm kèm bánh mì hoặc dùng chung cơm trắng.
  • Thịt bò nướng: Thịt bò nướng là tên gọi chung cho các món ăn từ bò dùng độ nóng để làm chín. Sau khi chọn được phần thịt như ý, đầu bếp đem ướp qua ít gia vị rồi nướng trên bếp than, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Gợi ý chọn thịt bò: thăn ngoại, nạm, ba chỉ, dẻ sườn.

Sau khi trải nghiệm dư vị từ các món ăn nêu trên thì quán ăn sẽ tặng kèm món tráng miệng, thường là cam, quýt, ổi, mận… để giúp thực khách bớt ngấy sau lượng đạm từ món ăn. Giá các món ăn dao động khoảng 100.000 – 200.000 đồng/phần tùy quán. Thực đơn phù hợp cho nhóm khách 3-4 người; ít hơn thì có thể chọn vài món trong gợi ý thực đơn hôm nay.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Kết nối